Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump

Hàng nghìn người, bao gồm cả những người ủng hộ và phản đối tỷ phú Donald Trump, đã đổ về thủ đô Washington của Mỹ, nơi sẽ diễn ra lễ nhậm chức của tổng thống tân cử trong ngày 20/1.
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 1
Những khán giả đang ổn định chỗ ngồi tại khu vực phía tây của Điện Capitol - tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington để theo dõi lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump, dự kiến sẽ bắt đầu từ 11h30 sáng 20/1 theo giờ địa phương. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 2
Nhiều người dân Mỹ xếp hàng từ mờ sáng 20/1, thậm chí một số người có mặt từ đêm 19/1, tại các điểm kiểm soát an ninh ở Washington vào khu vực dọc theo công viên National Mall và Điện Capitol. (Ảnh: WSP)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 3
Hàng dài người xếp hàng từ sáng sớm 20/1, chờ đi qua cửa an ninh để vào khu vực dự lễ nhậm chức của ông Trump (Ảnh: WSP)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 4
Dự kiến có khoảng 800.000 người sẽ tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump. Do trời có mưa nhỏ nên nhiều người đã phải mặc áo mưa trong lúc chờ tới giờ diễn ra lễ nhậm chức. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 5
Các chỗ ngồi tại khu vực dành cho khán giả tới dự lễ nhậm chức của ông Trump gần như đã kín. Nhiều người có mặt từ sớm để chào đón thời điểm quan trọng khi tổng thống tân cử tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 6
Nhiều người có mặt ở khu vực bên ngoài Điện Capitol từ khi trời vẫn còn tối để đón chờ lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump. An ninh được tăng cường tại các khu vực gần nơi diễn ra lễ nhậm chức. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 7
Khu vực Điện Capitol chật cứng người trước lễ nhậm chức của ông Trump. Càng sát giờ diễn ra lễ nhậm chức, lượng người đổ về đây càng đông. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 8
Biển người chen chúc chờ đợi khoảnh khắc đặc biệt 4 năm mới có một lần tại thủ đô Washington. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 9
Một phụ nữ uống cà phê ở công viên National Mall trong lúc chờ lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 10
Nhiều người thậm chí còn rải tạm chỗ ngồi ở công viên National Mall, chờ cho tới khi lễ nhậm chức bắt đầu. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 11
Những người ủng hộ ông Trump đứng bên ngoài khách sạn Trump International ở Washington vào trưa ngày 19/1 khi ông Trump tham dự tiệc trưa tại đây cùng các thành viên nội các và các lãnh đạo nghị viện. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 12
Ngoài những người ủng hộ, lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Trump còn là sự kiện thu hút sự chú ý của đám đông những người phản đối ông. Trong ảnh: những người biểu tình khoác tay nhau chặn một lối vào của khu vực diễn ra lễ nhậm chức của ông Trump. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 13
Những người biểu tình mang theo loa đài, biểu ngữ tuần hành bên ngoài khách sạn Trump International ở Đại lộ Pennsylvania tại thủ đô Washington. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 14
Đã xảy ra một số vụ đụng độ giữa những người biểu tình và những người phản đối Tổng thống đắc cử Trump ở bên ngoài khách sạn Trump International. (Ảnh: Reuters)
 
Hàng nghìn người đội mưa chờ lễ nhậm chức của ông Trump - ảnh 15
Ước tính có hàng nghìn người đã lên kế hoạch biểu tình tại lễ nhậm chức của ông Trump. Lực lượng cảnh sát làm việc cật lực để ngăn chặn những người biểu tình quá khích. (Ảnh: Reuters)
 


Dân trí