Hàn Quốc viện trợ Việt Nam một triệu USD khắc phục hậu quả bão

Chính phủ Hàn Quốc sẽ viện trợ nhân đạo trị giá một triệu USD cho các nạn nhân của cơn bão Damrey ở Việt Nam.
Tổng thống Hàn QuốcMoon Jae-In. Ảnh:Reuters.
Tổng thống Hàn QuốcMoon Jae-In. Ảnh:Reuters.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay cho biết nước này bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với người dân Việt Nam đang gánh chịu hậu quả bão lũ và hy vọng các địa phương sẽ nhanh chóng khắc phục để quay trở lại cuộc sống bình thường.

Tuyên bố viện trợ nhân đạo một triệu USD cho Việt Nam của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc được đưa ra ngay trước thời điểm Tổng thống Moon Jae-In đến Đà Nẵng để tham dự Hội nghị cấp cao các nền kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Trước đó, Nga và New Zeanland cũng tuyên bố viện trợ Việt Nam với số tiền lần lượt là 5 triệu và 500.000 USD sau cơn bão Damrey.

Ít nhất 69 người chết, 30 người mất tích sau khi cơn bão Damrey đổ bộ các tỉnh Nam Trung Bộ từ ngày 4/11. Mưa bão cũng làm sập trên 1.300 ngôi nhà, gần 115.000 nhà tốc mái, hư hại; gần 1.300 tàu cá bị chìm, hư hỏng.

Bão đổ bộ đúng vào thời điểm Đà Nẵng đang tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6-11/11. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, nhiều ngày qua Đà Nẵng mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về khiến gần 11.000 nhà dân ở huyện Hòa Vang, Đà Nẵng bị ngập, trong đó hơn 300 hộ phải di dời, ước tính thiệt hại vật chất 44 tỷ đồng.


VnExpress