Grab nhận thêm 1,46 tỷ USD từ SoftBank

(BĐT) - Theo CNBC, siêu ứng dụng hàng đầu Đông Nam Á Grab vừa nhận thêm 1,46 tỷ USD từ Quỹ SoftBank Vision Fund của Tập đoàn SoftBank.
Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Trong vòng gọi vốn hiện tại, Grab đã huy động được hơn 4,5 tỷ USD. Các nhà đầu tư khác bên cạnh SoftBank đã rót vốn trong vòng này có nhà sản xuất ô tô Toyota và Hyundai Motor, ông lớn công nghệ Microsoft, Ping An Capital và Công ty Quản lý tài sản OppenheimerFunds.

Chủ tịch Grab Ming Maa cho biết trong một tuyên bố, Công ty đã chứng kiến “sự ủng hộ lớn từ các đối tác trong vòng gọi vốn hiện tại, với sự quan tâm mạnh mẽ về cả vốn đầu tư cũng như uy tín của các nhà đầu tư chiến lược”. “Chúng tôi tiếp tục nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới và mong muốn được chào đón nhiều đối tác chiến lược hơn trong năm 2019”, ông Maa chia sẻ.

Grab cho biết, Hãng có kế hoạch sử dụng số vốn huy động được để phát triển nhiều dịch vụ hơn trên nền tảng của mình, bên cạnh mở rộng các lĩnh vực kinh doanh hiện tại như dịch vụ tài chính, giao đồ ăn, giao bưu kiện và thanh toán kỹ thuật số.

“Khoản đầu tư này sẽ giúp Công ty khám phá những cơ hội mới trên nhiều lĩnh vực như vận tải, giao hàng và dịch vụ tài chính, trong quá trình phát triển nền tảng offline-to-online khắp Đông Nam Á”, ông David Thevenon, đối tác của Grab tại SoftBank Investment Advisors, cho biết.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)