Giá vàng tiếp tục sụt giảm

Sau khi rớt mạnh 31 USD trong phiên cuối tuần, giá vàng thế giới tiếp tục đi xuống trong giờ giao dịch tại thị trường châu Á sáng nay.

Lúc 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay giảm khoảng 4 USD, xuống dưới 1.224 USD mỗi ounce. Mức giá này tương đương 33 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước mở cửa với mức niêm yết quanh 35,3 - 35,7 triệu đồng, cao hơn giá thế giới lần lượt 2,3 - 2,7 triệu đồng.

Giá vàng tiếp tục sụt giảm - ảnh 1
Giá vàng trong nước cao hơn nhiều so với thế giới.
Trong phiên cuối tuần trước, giá vàng giao ngay chốt ngày giảm mạnh, mất tới 31 USD, xuống đáy 5 tháng do áp lực bán tháo trên thị trường.

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng tuần này sẽ chịu áp lực giảm do chỉ số đồng USD khả năng tiếp tục đi lên vì có thể Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed sẽ sớm tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 12 này. Bên cạnh đó, lực bán kỹ thuật cũng sẽ tăng cao sau thông tin trái chiều của các quan chức Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc tăng lãi suất thời gian tới.

Dự đoán giá vàng tuần này, 18 chuyên gia trên thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street, trong đó 9 người (50%) cho rằng giá vàng đi lên, 8 người hoặc 44% nhìn nhận giá đi xuống, số còn lại nghĩ rằng giá đi ngang.

Trong khi đó, 803 người tham gia một cuộc khảo sát trực tuyến thì có 414 người (52%), cho biết họ dự đoán giá tăng, 292 (36%) cho rằng giá giảm. Các phiếu bầu trung tính đạt 97 (tương đương 12%).


VnExpress

Tin liên quan