Giá vàng tăng đầu tuần

Lực mua bắt đáy xuất hiện sau khi giá vàng xuống mức thấp 10 tháng, khiến kim loại quý đi lên ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay.

Lúc 8h15 (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay tăng gần 4 USD, lên sát 1.138 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 31,2 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...). Trong khi đó, mức giá mở cửa thị trường trong nước hôm nay xoay quanh 35,90-36,40 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 5,2 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng tăng đầu tuần - ảnh 1
Giá vàng tăng phiên đầu tuần.
Trong tuần trước, giá vàng liên tục đối diện với xu hướng giảm điểm. Phiên giao dịch ngày 15/12, mỗi ounce giảm hàng chục USD, xuống mức thấp nhất kể từ ngày 2/2 khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố tăng lãi suất đồng đôla Mỹ. Thị trường đã xuất hiện nhiều lệnh bán tự động để cắt lỗ.

Tính chung tuần vừa rồi, giá vàng giảm hơn 2% và đánh dấu tuần mất điểm thứ 6 liên tiếp. Do đó, ngay khi bắt đầu tuần mới này, thị trường đã xuất hiện lực mua bắt đáy, đẩy giá vàng đi lên.

Về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của hãng Kitco, giới chuyên gia và đầu tư đã thể hiện sự đối lập nhau. Với giới chuyên gia, có tới 44% cho rằng giá vàng tuần này tăng, 38% cho rằng giá theo xu hướng giảm và 18% giữ ý kiến trung lập.

Trong khi đó, khảo sát của Main Street có 33% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, nhưng có tới 56% cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, số còn lại nhận định giá đi ngang.


VnExpress