Giá vàng giảm đầu tuần

Đồng USD mạnh lên tạo áp lực giảm giá với vàng ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay. 

Lúc 8h30 (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay giảm khoảng 2 USD, xuống 1.271 USD mỗi ounce. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 34,86 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước mở cửa phiên hôm nay niêm yết quanh 36,39 - 36,46 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng trên dưới 1,6 triệu đồng.

Giá vàng giảm đầu tuần - ảnh 1
Giá vàng giảm đầu tuần. Ảnh:PV.
Phiên cuối tuần rồi, giá vàng chạm mức đáy của gần ba tuần trong bối cảnh đồng USD lên giá so với đồng euro sau cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Với việc ECB tuyên bố cắt giảm chương trình mua trái phiếu nhưng về cơ bản vẫn sẽ duy chính sách nói lỏng tiền tệ cho tới tháng 9/2018. Giá vàng chốt phiên đứng tại 1274.26 USD một ounce. Tính chung cả tuần vàng đã giảm 1%.

Chỉ số đồng USD vọt lên cao nhất trong hơn 3 tháng vào ngày thứ Sáu sau nhiều dấu hiệu cho thấy những bước tiến trong quá trình thực thi cam kết cắt giảm thuế suất của Tổng thống Donald Trump, một yếu tố đã hỗ trợ đồng bạc xanh và đẩy chứng khoán Mỹ lên các mức cao kỷ lục.

Nhận định về giá vàng tuần này, Wall Street nhận định giá vàng với xu hướng theo tỷ lệ 25% dự đoán tăng, 69% giảm, 6% nhận định trung lập. Còn với Main Street nhận đinh 44% tăng, trong khi 42% cho rằng giá giảm, 14% trung lập.


VnExpress