Giá vàng đi lên đầu tuần

Lực mua xuất hiện cùng với sự đi xuống nhẹ của đồng USD khiến kim loại quý tăng ngay khi mở cửa phiên châu Á sáng nay.

Giá vàng đi lên đầu tuần - ảnh 1
Giá vàng trong nước ngày càng co hẹp khoảng cách với thế giới.
Lúc 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce vàng giao ngay tăng gần 5 USD, lên sát 1.215 USD. Nếu căn cứ theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới quy đổi hiện có giá khoảng 33,09 triệu đồng (chưa gồm các loại thuế, phí, gia công...).

Trong khi đó, mức giá đóng cửa thị trường trong nước cuối tuần xoay quanh 36,54 - 36,62 triệu đồng, tức cao hơn giá thế giới khoảng 3,5 triệu đồng mỗi lượng. Như vậy, khoảng cách này đã được thu hẹp cả triệu đồng so với tháng trước.

Trong tuần rồi, giá vàng liên tục đảo chiều, lúc tăng lúc giảm rất khó đoán. Riêng phiên giao dịch cuối tuần, mỗi ounce tăng khoảng 5,5 USD do chỉ số đôla Mỹ, đo lường sức khoẻ của đồng bạc xanh với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ mạnh, giảm 0,4%.

Về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát của hãng Kitco, phần lớn người tham gia đều dự báo tăng. Theo đó, có tới 78% giới chuyên gia cho rằng giá vàng tuần này đi lên, chỉ có 11% cho rằng giá theo xu hướng giảm hoặc đi ngang.

Trong khi đó, khảo sát của Main Street cũng có 64% nhà đầu tư cho rằng giá vàng tuần này sẽ tăng, 24% nhận định giá tuần này giảm, số còn lại được cho là đi ngang.


VnExpress