Giá vàng có thể tăng sau vụ Đại sứ Nga bị ám sát

Nhiều nhà đầu tư nhận định giá vàng có thể tăng trong ngắn hạn sau khi xảy ra vụ Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị bắn chết kéo theo những bất ổn về địa chính trị.
Giá vàng có thể tăng nhẹ trong ngắn hạn. Ảnh:Telegraph.
Giá vàng có thể tăng nhẹ trong ngắn hạn. Ảnh:Telegraph.

Chốt phiên Mỹ hôm qua, vàng giao ngay đóng cửa tăng 0,31% lên 1.137,55 USD một ounce, ngay cả khi đồng đôla quay đầu giảm trước đó. Giá kim loại quý này từng chạm mốc 1.122,35 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 2/2 hôm thứ Năm tuần trước sau khi Fed vừa tăng lãi suất, vừa dự báo còn tăng tiếp ba đợt nữa trong năm 2017. Vàng kỳ hạn giao tháng 2 hôm qua cũng tăng 0,47% (tăng khoảng 5,3 USD) lên 1.142,7 USD.

"Chúng ta đang ở giai đoạn căng thẳng về địa chính trị", Phillip Streible, môi giới hàng hoá cấp cao của RJO Futures tại Chicago bình luận, ám chỉ vụ sát hại Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỹ. Theo ông, đây có thể là nút thắt khiến giá vàng tăng khi các nhà đầu tư tìm kiếm một tài sản an toàn để trú ẩn.

Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrey Karlov hôm nay bị một người đàn ông có vũ trang bắn vào lưng bằng một khẩu súng khi đang chuẩn bị kết thúc bài phát biểu tại triển lãm ảnh "Nước Nga trong mắt Thổ Nhĩ Kỳ" ở thủ đô Ankara, hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin.

Ngay cả như vậy, giá vàng vẫn ở mức thấp sau khi Fed tăng lãi suất. Đồng đôla cũng tăng tốt so với các đồng tiền chủ chốt sau khi bà Janet Yellen cho biết thị trường lao động Mỹ đang cải thiện mạnh nhất trong một thập kỷ.

Lợi tức trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hôm thứ Năm cũng tăng lên mức cao nhất từ tháng 9/2014.

Lượng nắm giữ vàng của Quỹ Tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR hôm thứ Sáu giảm 0,6% xuống còn gần 837 tấn. Từ tháng 11, quỹ này đã bán ra hơn 11%. 


VnExpress

Tin liên quan