Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á

Trong phiên giao dịch sáng 27/8, giá dầu trên thị trường châu Á giảm nhẹ do giới kinh doanh e ngại rằng tranh chấp thương mại Mỹ - Trung sẽ ảnh hưởng đến đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng 27/8. Ảnh: Reuters
Giá dầu giảm nhẹ trên thị trường châu Á trong phiên giao dịch sáng 27/8. Ảnh: Reuters

Tuy vậy, các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ngành dầu mỏ của Iran đã giúp cho giá dầu thô không bị sụt giảm sâu hơn. 

Tại thị trường Singapore, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn giảm 0,09 USD xuống 68,63 USD/thùng. Giá dầu Brent giao kỳ hạn cũng giảm 0,07 USD xuống 75,75 USD/thùng. 

Stephen Innes, người đứng đầu bộ phận giao dịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương của trung tâm môi giới giao dịch kỳ hạn OANDA tại Singapore, cho hay dự trữ dầu của Mỹ giảm trong tuần qua đang hỗ trợ cho giá dầu trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài có thể tác động đến đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu và gây áp lực lên nhu cầu dầu mỏ. 

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng của Mỹ đã cắt giảm chín giàn khoan dầu trong tuần vừa qua xuống 860 giàn, mức giảm lớn nhất kể từ tháng 5/2016. 

Iran, thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), đã xuất khẩu khoảng 2,5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày từ đầu năm đến nay. Hầu hết các nhà phân tích dự đoán con số này sẽ giảm ít nhất 1 triệu thùng/ngày khi các lệnh cấm vận bắt đầu.


Bnews