Dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ tăng kéo giá ''vàng đen'' đi xuống

Giá dầu Mỹ giảm trong phiên giao dịch 25/10 giữa bối cảnh Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố số liệu cho thấy dự trữ dầu của nước này tăng mạnh hơn dự báo.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Khép phiên này, tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 giảm 0,29 USD xuống 52,18 USD/thùng. Tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 0,11 USD xuống 58,44 USD/thùng. 

EIA ngày 25/10 cho biết dự trữ dầu của Mỹ tăng 856.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 20/10, cao hơn nhiều so với dự báo trước đó của thị trường là giảm 2,6 triệu thùng, cho thấy hoạt động sản xuất dầu tại nước này phục hồi sau đợt thiên tai vừa qua và nhập khẩu dầu tăng. 

Số liệu của EIA cũng cho thấy dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất đều giảm hơn 5 triệu thùng, cho thấy nhu cầu tiêu thụ xăng vẫn mạnh sau mùa lái xe cao điểm. 

Diễn biến của giá năng lượng còn một phần chịu chi phối từ việc Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih ngày 24/10 cho biết, các nhà xuất khẩu dầu tiếp tục tập trung vào việc giảm dự trữ dầu xuống mức trung bình của năm năm và nâng triển vọng gia hạn hạn chế sản lượng, sau khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt kết thúc.

OPEC, Nga và các nước sản xuất đầu khác đã cắt giảm khoảng 1,8 triệu thùng dầu/ngày. OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 7/11 tại Vienna, Áo, mà theo giới phân tích sẽ là cơ hội để các nước cân nhắc về phương án tiếp tục gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng./.


Vietnam+