Đồng sáng lập Apple lãi lớn vì kịp thoát Bitcoin

Steve Wozniak mua vào ở giá 700 USD để trải nghiệm, và bán ra khi không muốn cả ngày dính chặt lấy biểu đồ.
Steve Wozniak đã bán gần hết Bitcoin. Ảnh:CNBC
Steve Wozniak đã bán gần hết Bitcoin. Ảnh:CNBC

Với những tín đồ Bitcoin, vài tháng qua là thời kỳ rất căng thẳng, khi phải chứng kiến giá lên đỉnh và xuống đáy chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đồng sáng lập Apple - Steve Wozniak lại là ngoại lệ. Ông mua Bitcoin vì tò mò, khi giá của nó chỉ là 700 USD một đồng, rồi rút ra trước khi tiền ảo này lao dốc.

“Tôi nhớ là có hứng thú với Bitcoin cũng lâu rồi”, Wozniak cho biết trên CNBC, “Khi đó giá của nó chỉ là 70 USD. Tôi lên mạng tìm hiểu, và được biết là phải có một tài khoản đặc biệt, ở một ngân hàng đặc biệt mới mua được. Thế là tôi từ bỏ. Sau này, rút cục tôi cũng mua một ít, ở giá 700 USD”.

Điều đó có nghĩa khi bán, Wozniak đã kiếm được kha khá rồi. Tuy nhiên, việc ông bán Bitcoin lại không liên quan gì đến lời lãi. Nguyên nhân thực sự là ông sợ cảm giác stress khi giữ nó.

“Tôi mua Bitcoin để trải nghiệm thôi. Vì thế, khi giá tăng cao, tôi tự nói với mình rằng: ‘Mình không muốn biến thành người lúc nào cũng nhìn biểu đồ và lo lắng về con số’. Tôi không muốn quan tâm đến những thứ như thế trong cuộc đời một chút nào”, Wozniak cho biết tại một diễn đàn doanh nghiệp ở Thụy Điển cuối tháng 1.

Thế là ông đã giúp bản thân tránh khỏi kha khá cơn đau tim. Sau khi lên đỉnh gần 20.000 USD giữa tháng 12, giá Bitcoin giờ chỉ còn quanh 8.000 USD.

Wozniak không hề muốn dính dáng đến những việc này. “Hạnh phúc của tôi được tạo ra phần nào nhờ việc không lo lắng. Vì thế, tôi bán gần hết, chỉ giữ lại một ít đủ để tiếp tục trải nghiệm”, ông nói. Ông vẫn hứng thú với việc dùng Bitcoin để thanh toán.

Wozniak cho biết ông sẽ làm tất cả những gì có thể để “hạn chế nếp nhăn”. Ông không bao giờ bực dọc về những điều không tốt đang xảy ra, không tranh cãi, và hiển nhiên cũng không mua đi bán lại Bitcoin.

“Việc này giúp tôi cảm thấy hạnh phúc, cho đến tận hôm nay. Tâm trí của tôi luôn trong trạng thái hạnh phúc và tôi thực sự không có nhiều thứ để phải buồn rầu”, ông nói.


VnExpress