Donald Trump mong bà Clinton sớm khoẻ lại

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà cho hay ông mong đối thủ của mình là Hillary Clinton có đủ sức khoẻ để hai người tham gia cuộc tranh luận đầu tiên vào 26/9.
Đại diện của đảng Cộng hoà Donald Trump muốn có cuộc tranh luận công bằng với bà Clinton. Ảnh: AP
Đại diện của đảng Cộng hoà Donald Trump muốn có cuộc tranh luận công bằng với bà Clinton. Ảnh: AP

"Có điều gì đó đang diễn ra, nhưng tôi hy vọng bà ấy sớm khoẻ lại và trở lại chiến dịch tranh cử, chúng ta sẽ gặp bà Clinton trong cuộc tranh luận",AP dẫn lại lời tỷ phú Mỹ nói hôm nay khi trả lời phỏng vấn của Fox and Friends.

Ông Trump đưa ra phát biểu sau khi một đoạn video lan truyền cho thấy bà Clinton ngã khuỵu và được các trợ lý dìu lên xe, sau khi rời khỏi lễ tưởng niệm 11/9.

Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của bà Clinton, cho hay bà bị "nóng quá mức", sau đó đến chung cư của con gái Chelsea Clinton và đã thấy khỏe hơn.

Nói về cuộc tranh luận đầu tiên trong số ba cuộc dành cho hai ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng này vào 26/9, ông Trump lo lắng "hệ thống bị dàn dựng", cho rằng không nên có người điều phối cuộc tranh luận, vì người này "sẽ cố ép ông chỉ để thể hiện". Thay vào đó, tỷ phú Mỹ muốn chỉ có ông và bà Clinton ngồi với nhau.

Ứng viên đảng Cộng hoà cũng cho biết ông sẽ công bố thông tin sức khoẻ mới nhất của mình trong những ngày tới. Ông Trump đã nhiều lần nêu nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ. Trong khi đó, nhóm trợ lý của bà Clinton cáo buộc ông Trump "kích động thuyết âm mưu về sức khỏe" của bà. 


VnExpress