Chứng khoán châu Á trầm lắng trong phiên giao dịch đầu tiên của Năm mới

Các thị trường chứng khoán châu Á giao dịch khá cầm chừng trong phiên đầu tiên của Năm mới, với thị trường chứng khoán Nhật Bản vẫn đóng cửa nghỉ lễ.
Chứng khoán châu Á trầm lắng trong phiên giao dịch đầu tiên của Năm mới. Ảnh: TTXVN
Chứng khoán châu Á trầm lắng trong phiên giao dịch đầu tiên của Năm mới. Ảnh: TTXVN

Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán Hong Kong giảm điểm ngay sau khi mở cửa phiên 2/1 được mấy phút trong bối cảnh giới đầu tư nghe ngóng về vụ việc liên quan đến sự cố Chính phủ liên bang Mỹ buộc phải đóng cửa một phần và triển vọng về một thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

Cụ thể, chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong giảm nhẹ 0,08% (21,26 điểm) xuống 25.824,44 điểm. Trong khi chỉ số Shanghai Composite trên sàn Thượng Hải tăng 0,16% (3,98 điểm) lên 2.497,88 điểm. 

Chỉ số MSCI của thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) đã tăng 0,14% phiên này. 

Để tìm giải pháp chấm dứt tình trạng một số cơ quan chính phủ "đóng cửa" hiện đã bước sang tuần thứ hai do không có ngân sách hoạt động, Tổng thống Donald Trump ngày 1/1 đã mời lãnh đạo đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ tại lưỡng viện Quốc hội Mỹ nhóm họp. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ ai sẽ tham dự cuộc họp này, dự kiến kiễn ra vào cuối ngày 2/1. 

Ngoài ra, trong khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn dự kiến sẽ tăng lãi suất hai lần hoặc hơn hai lần trong năm nay, thì các nhà đầu tư quan tâm hơn đến khả năng kinh tế toàn cầu đang tăng chậm lại và giá dầu sụt giảm.


Bnews