Các TTCK châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần

Sáng 23/7, các TTCK châu Á mất điểm trước những lo ngại về các biện pháp bảo hộ của Mỹ, trong khi đồng USD giảm giá sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích chính sách ngày càng thắt chặt của Fed.
Các TTCK châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters
Các TTCK châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump mới đây đã phàn nàn về sức mạnh của đồng USD trong thời gian gần đây, đồng thời cáo buộc Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc thao túng tiền tệ.

Những bình luận này của ông Trump, cùng với những đe dọa sẽ đánh thuế toàn bộ hàng nhập khẩu của Mỹ từ Trung Quốc, đã gây ra hoạt động bán cổ phiếu trên các thị trường chứng khoán Âu-Mỹ trong phiên cuối tuần trước, bất chấp kết quả lợi nhuận doanh nghiệp khả quan. 

Chứng khoán châu Á nối gót Phố Wall trong phiên 23/7, với chỉ số MSCI khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,2%. Các chỉ số S&P/ASX 200 của Australia và Kospi của Hàn Quốc cũng giảm lần lượt 0,9% và 0,7% xuống còn 6.231,6 điểm và 2.272,94 điểm. Chốt phiên sáng chỉ số Nikkei 225 tại Tokyo để mất 1,3% xuống còn 22.403,45 điểm. 

Các thị trường chứng khoán Trung Quốc cũng mở phiên trong sắc đỏ nhưng sau đó đã “lội ngược dòng”, với chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải ghi thêm 0,4% lên 2.839,83 điểm, còn chỉ số Hang Seng ở Hong Kong cũng chỉ giảm nhẹ.


Bnews