Bitcoin vượt mốc 8.000 USD

(BĐT) - Giá đồng Bitcoin đã lần đầu tiên vượt qua mốc 8.000 USD, khi các nhà đầu tư bỏ qua những lo ngại về vấn đề công nghệ vốn là nguyên nhân khiến giá đồng tiền này sụt giảm trong thời gian gần đây.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Giá đồng Bitcoin tăng 4,8% lên đạt mức 8.071,05 USD vào lúc đầu giờ sáng ngày thứ Hai. Như vậy, Bitcoin đã tăng hơn 700% trong năm nay, sau khi sụt giảm 29% vào hồi đầu tháng. Đây là một năm biến động của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới với 3 lần sụt giảm hơn 25% trước khi tăng vụt trở lại.

Mặc cho nhiều hoài nghi về “bong bóng tiền ảo Bitcoin” có nguy cơ bị xì vỡ, việc Bitcoin tăng giá khiến nhiều nhà đầu tư Phố Wall không thể không quan tâm. Đồng tiền kỹ thuật số này ngày càng được các nhà đầu tư chuyên nghiệp để ý. Trước đó, sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới CME cho biết sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ tháng 12 năm nay.

Sự biến động gần đây của giá Bitcoin được cho là một phần do nhiều nhà đầu tư chuyển sang sử dụng đồng Bitcoin Cash, đồng tiền được tách ra từ Bitcoin với chi phí giao dịch thấp hơn và tốc độ nhanh hơn.

Hoàng Hải (Theo Bloomberg)

Tin liên quan