Bitcoin sụt giảm xuống dưới mốc 7.000 USD

(BĐT) - Bitcoin đã sụt giảm hơn 6% trong vòng 2 giờ đồng hồ trong ngày thứ Hai (theo giờ Mỹ), xuống dưới mốc 7.000 USD. Theo một số nhà phân tích, thời hạn khai thuế là nguyên nhân chính khiến tiền số bị bán tháo trong tháng này.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Thomas Lee, trưởng nhóm nghiên cứu tại Fundstrat Global Advisors, cho biết các hộ gia đình Mỹ có thể nợ 25 tỷ USD thuế thu nhập từ việc nắm giữ tiền số. Để đáp ứng nghĩa vụ trả thuế, các nhà đầu tư đang phải bán Bitcoin để đổi sang đô la Mỹ trước thời hạn nộp thuế 17/4.

Theo CoinDesk, giá Bitcoin đã giảm hơn 52% kể từ đầu năm nay sau khi khởi đầu ở mốc 14.000 USD. Thị trường tiền số cũng mất hơn một nửa giá trị kể từ đầu năm 2018, theo CoinMarketCap. Sự thiếu chắc chắn về các quy định cũng là một yếu tố tạo nên áp lực giảm giá.

Bitcoin bắt đầu giảm xuống dưới mốc 10.000 USD vào tháng 3, sau khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) công bố các sàn giao dịch tiền số trực tuyến phải đăng ký với cơ quan này. SEC cũng mạnh tay hơn đối với hoạt động ICO. Tuần trước, SEC cáo buộc 2 nhà sáng lập đồng tiền số được tay đấm Floyd Mayweather quảng cáo về tội tiến hành ICO gian lận.

Các nhà quản lý toàn cầu đang chi rẽ trong cách thức quản lý đối với tiền số, loại tài sản vốn không được bất kỳ ngân hàng trung ương hậu thuẫn. Mới đây, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ tuyên bố các tổ chức tài chính tại nước này không được hợp pháp xử lý các giao dịch liên quan đến tiền số.

Ari Paul, đối tác quản lý của công ty đầu tư tiền số BlockTower Capital, cho biết thị trường đang ở chế độ “tìm hiểu giá” cho đến khi các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về quy định. Theo ông Paul, các tổ chức đang trì hoãn việc đưa tiền vào thị trường cho đến khi các công cụ đầu tư như quỹ hoán đổi danh mục (ETF) được chấp thuận.

Hoàng Hải (Theo báo chí nước ngoài)