Bà Clinton nói gì về phong trào phụ nữ biểu tình chống ông Trump?

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã gửi thông điệp đến hàng triệu người tham gia phong trào biểu tình phản đối Tổng thống Donald Trump trên toàn thế giới ngay sau lễ nhậm chức của tỷ phú New York.
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Tổng thống Donald Trump tranh luận trực tiếp trong cuộc bầu cử năm 2016 (Ảnh: Reuters)
Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Tổng thống Donald Trump tranh luận trực tiếp trong cuộc bầu cử năm 2016 (Ảnh: Reuters)

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí People, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton đã chia sẻ những suy nghĩ của bà khi tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Donald Trump, đối thủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm ngoái, cũng như khi chứng kiến hàng triệu người biểu tình phản đối tỷ phú New York tại Mỹ và nhiều nước khác.

“Hôm 20/1 (ngày Tổng thống Trump nhậm chức), tôi đã tới Washington để tôn vinh nền dân chủ và những giá trị trường tồn của nền dân chủ ấy. Hôm 21/1, tôi đã nhìn thấy những người phụ nữ và đàn ông trên khắp nước Mỹ và trên toàn thế giới đứng dậy, nói lên tiếng nói của mình và tuần hành hòa bình để ủng hộ những giá trị ấy với cùng một tiếng nói. Chúng ta phải luôn giữ vững động lực này”, bà Clinton nói với People.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cũng cho biết bà ủng hộ phong trào Women’s March (Phụ nữ tuần hành) sau khi Tổng thống Donald Trump, người từng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi về phụ nữ, nhậm chức vào tuần trước.

“Cảm ơn vì đã đứng dậy, cất tiếng nói và tuần hành vì những giá trị của chúng ta @phụ nữ tuần hành. Đó là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Tôi thực sự tin rằng chúng ta sẽ luôn “Cùng nhau Mạnh mẽ hơn””, bà Clinton viết trên Twitter, nhắc tới khẩu hiệu tranh cử tổng thống của bà trước đây.

Mặc dù cựu Ngoại trưởng Clinton không tham gia các cuộc tuần hành nhưng những người biểu tình vẫn sử dụng tên, khẩu hiệu hoặc câu nói của bà một cách công khai hoặc ngụ ý khi tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối tân tổng thống. Mục đích của những người biểu tình là nhằm nâng cao nhận thức về nữ quyền và các quyền dân sự khác mà họ lo ngại có thể bị đe dọa dưới thời Tổng thống Donald Trump. 


Dân trí