Ủy ban tình báo Thượng viện Mỹ ngày 16/3 đã bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Donald Trump cho rằng người tiền nhiệm Barack Obama đã nghe lén điện thoại tại Tháp Trump trong suốt chiến dịch tranh cử năm ngoái.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người tiền nhiệm Barack Obama. (Ảnh: Getty)

BBC cho biết, Ủy ban tình báo thượng viện Mỹ hôm qua đã ra thông báo với nội dung, “không có dấu hiệu nào” cho thấy Tháp Trump đã bị chính quyền tiền nhiệm theo dõi trước và sau bầu cử.

Thông cáo này nhằm bác bỏ cáo buộc mà Tổng thống Trump đưa ra trước đó rằng, cựu Tổng thống Obama đã chỉ đạo nghe lén điện thoại của ông tại Tháp Trump trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống năm ngoái. Cáo buộc này cũng vấp phải sự bác bỏ và chỉ trích của giới tình báo và nghị sĩ Mỹ.

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan hôm qua nói rằng không thể xảy ra việc nghe lén như vậy. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Devin Nunes cũng cho biết, ông không tin có việc Tháp Trump bị nghe lén.

Mặc dù vậy, bất chấp những chỉ trích, phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer hôm qua tuyên bố, Tổng thống Trump vẫn kiên quyết giữ cáo buộc này. Về phần mình, trong cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình vào hôm 15/3, Tổng thống Trump nói sẽ sớm đưa ra bằng chứng để chứng minh cho cáo buộc đó trong vòng 2 tuần tới. “Vụ nghe lén còn ẩn chứa nhiều điều khác nữa. Tôi nghĩ là các bạn sắp được xem một vài chuyện rất thú vị liên quan tới vấn đề này trong 2 tuần tới”, Washington Post dẫn lời Tổng thống Trump.

Những cáo buộc của ông Trump nhằm vào người tiền nhiệm đưa ra trong bối cảnh Ủy ban tình báo quốc hội đang xem xét mối quan hệ giữa các trợ lý của ông Trump trong chiến dịch tranh cử với giới chức Nga. Trước đó, giới chức Mỹ đưa ra cáo buộc cho rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái của nước này, nhằm tạo lợi thế cho ông Trump. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ cáo buộc đó. 

Theo Dân trí