(BĐT) - Quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh vừa được tổ chức đấu giá tài sản phát hành thông báo đấu giá với giá khởi điểm 1.145,3 tỷ đồng. Với giá khởi điểm này, tổng mức đầu tư của dự án khu đô thị này dự kiến ít nhất là 2.377,3 tỷ đồng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa: Intenret

Ảnh chỉ mang tính minh họa: Intenret

Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Ninh và Ủy ban Nhân dân TP. Cẩm Phả vừa thông báo đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện Dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Khu đất được quy hoạch làm đất ở, đất thương mại dịch vụ, đất trường học và các loại đất khác.

Khu đất có tổng diện tích được phê duyệt theo quy hoạch là 318.210,9 m2, nằm ở vị trí đắc địa, phía đông giáp biển; phía tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía bắc giáp núi đá vôi.

Khu đất đấu giá chưa có hạ tầng kỹ thuật, không có tài sản gắn liền với đất, hiện chưa sử dụng và do UBND phường Quang Hanh quản lý.

Quy mô đầu tư của Dự án là đầu tư xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài 52 căn biệt thự, cao 4 tầng với tổng diện tích đất 17.636,8 m2; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình thương mại dịch vụ và các hạng mục phụ trợ tại các lô ký hiệu TM-DV1, TM-DV2, TM-DV3 cao 7 tầng với tổng diện tích lô đất 21.129 m2. Tổng mức đầu tư (không bao gồm tiền sử dụng đất) theo Quyết định số 3787/QĐ-UBND ngày 29/10/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án là 1.232 tỷ đồng.

Quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Dự án có giá khởi điểm là 1.145,3 tỷ đồng. Giá khởi điểm tài sản đấu giá chưa bao gồm các loại phí, lệ phí trước bạ, các chi phí cho việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định hiện hành. Người trúng đấu giá chi trả toàn bộ các loại phí, lệ phí trước bạ và các chi phí cho việc làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Cuộc đấu giá được tổ chức theo hình thức bỏ phiếu gián tiếp, phương thức trả giá lên. Thời gian công bố giá là ngày 24/12/2021 tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản Quảng Ninh (Tầng 5 trụ sở Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh Quảng Ninh; phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Đối tượng được đăng ký tham gia đấu giá là tổ chức kinh tế được giao đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê; Người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được giao đất để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê.

Tổ chức kinh tế phải đáp ứng điều kiện về năng lực tài chính: phải có vốn thuộc sở hữu hợp pháp của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của Dự án tương ứng với số tiền 184,8 tỷ đồng.

Đối với doanh nghiệp đã hoạt động trên 1 năm, vốn chủ sở hữu được xác định căn cứ vào Báo cáo tài chính năm 2020 của nhà đầu tư đã được đơn vị kiểm toán độc lập kiểm toán hoặc có kết quả kiểm tra của cơ quan thuế. Báo cáo tài chính phải đầy đủ và đúng theo quy định. Trường hợp tại cùng một thời điểm nhà đầu tư tham gia nhiều dự án và các khoản đầu tư dài hạn khác (nếu có), nhà đầu tư phải lập danh mục dự án và các khoản đầu tư dài hạn khác đồng thời vốn chủ sở hữu phải đáp ứng cho tất cả các dự án nhà đầu tư đang thực hiện.

Trường hợp nhà đầu tư là tổ chức mới thành lập (chưa đủ 1 năm), vốn chủ sở hữu được xác định căn cứ vào báo cáo tài chính đã được đơn vị kiểm toán độc lập kiểm toán tại thời điểm gần nhất.

Tổ chức kinh tế phải có khả năng huy động vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng (văn bản cam kết của ngân hàng, tổ chức tài chính… cho vay để đầu tư dự án, yêu cầu phải kèm theo các tài liệu chứng minh thẩm quyền phát hành cam kết cung cấp tín dụng của người ký (đối với các chi nhánh ngân hàng khi cấp cam kết tín dụng.