Ngày 10/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Trần Văn Tuấn cùng 9 người khác để điều tra hành vi “Đánh bạc, Tổ chức đánh bạc và Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Đối tượng Trần Văn Tuấn

Đối tượng Trần Văn Tuấn

Theo Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Nam, sau 1 tháng đấu tranh, Ban chuyên án đã thu thập được nhiều tài liệu, thông tin, chứng cứ hoạt động tội phạm của các đối tượng.

Ngày 8/2, Ban chuyên án tiến hành phá án, bắt giữ đối tượng Trần Văn Tuấn, là đối tượng chủ mưu, cầm đầu liên hệ với các đối tượng hình sự tại TP Hồ Chí Minh để thực hiện hành vi phạm tội cùng 8 đối tượng khác trong đường dây.

Tiến hành khám xét khẩn cấp tại nhiều địa điểm, cơ quan công an thu giữ tang vật gồm hơn 161 triệu đồng, 23 điện thoại di động các loại và các giấy tờ, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc. Đồng thời, triệu tập làm rõ hành vi vi phạm của 10 đối tượng khác có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu tháng 1/2020 đến nay, nhóm đối tượng này đã tổ chức đánh bạc, đánh bạc qua mạng Internet với tổng số tiền hơn 40 tỷ đồng.

Hiện Công an tỉnh Quảng Nam đang tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng để phục vụ công tác điều tra, khởi tố.

Theo Dân trí