Quảng Nam: Phát hiện nhiều phụ nữ sử dụng và tàng trữ tiền giả

0:00 / 0:00
0:00
Trong hai ngày 31/5 và 1/6, lực lượng chức năng ở Quảng Nam đã phát hiện và thu giữ nhiều tờ tiền nghi giả do một số phụ nữ tàng trữ và sử dụng, trong đó có 1 phụ nữ đang bị tạm giữ.
Đối tượng Phạm Thị Tình tại cơ quan công an
Đối tượng Phạm Thị Tình tại cơ quan công an

Ngày 31/5, lực lượng chức năng xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) thu giữ 5 tờ tiền nghi giả mệnh giá 500 nghìn đồng được tiêu thụ tại chợ Bình Minh.

Theo tiểu thương chợ Bình Minh, sáng 31/5, một người lạ mặt đến mua một món đồ tại một quầy tạp hóa trị giá 80 nghìn đồng rồi đưa tờ tiền mệnh giá 500 nghìn đồng, chủ quầy tạp hóa thối lại 420 nghìn đồng. Sau khi người này rời đi, chủ quầy tạp hóa phát hiện tờ tiền là giả.

Trong sáng cùng ngày, nhiều tiểu thương ở chợ Bình Minh cũng bị các đối tượng lừa tiêu thụ tiền giả với chiêu thức tương tự. Các tiểu thương cho biết, có 2 - 3 đối tượng tiêu thụ tiền giả tại chợ Bình Minh vào sáng 31/5.

Các tờ tiền giả lưu hành đều mệnh giá 500 nghìn đồng, kích thước nhỏ hơn tờ tiền thật, màu xanh nhạt hơn, giấy in chất lượng thấp, sờ lên bề mặt không trơn nhẵn, gấp lại thì khó bung ra như tiền thật.

Đến sáng nay, 1/6, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã bắt quả tang 1 đối tượng đang sử dụng và tàng trữ tiền giả tại chợ Tam Thanh (TP Tam Kỳ) tên Phạm Thị Tình (33 tuổi, trú tại xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Đối tượng Tình được cho là đã sử dụng nhiều tờ tiền giả mệnh giá loại 100.000 đồng và 500.000 đồng để mua hàng hóa tại chợ Tam Thanh.

Quảng Nam: Phát hiện nhiều phụ nữ sử dụng và tàng trữ tiền giả ảnh 1

Số tiền giả thu giữ được của đối tượng Tình

Khi đối tượng Tình đang giao dịch mua bán thì bị tiểu thương buôn bán tại chợ này phát hiện nên nhanh chóng báo cơ quan chức năng. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tam Thanh có mặt và bắt giữ đối tượng.

Qua kiểm tra, khám xét, lực lượng chức năng còn thu giữ 34 tờ mệnh giá 500.000 đồng, 11 tờ mệnh giá 100.000 đồng đều là tiền giả.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư