Sáng 28/10, nhiều quán cà phê tại Quận 1 (TP.HCM) bắt đầu phục vụ khách ngồi tại chỗ. Hoạt động với 50% công suất, các quán khá vắng vẻ, đảm bảo giãn cách.
Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 1

Từ 6h, các nhân viên tại Thức Coffee (Lý Tự Trọng, Quận 1) đã bắt tay dọn dẹp quán, chuẩn bị đón những vị khách đầu tiên đến ngồi tại chỗ sau 5 tháng.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 2

Chi nhánh Phúc Long trên đường Ngô Đức Kế (Quận 1) chỉ nhận 50% khách ngồi lại so với trước dịch. Tuy nhiên lượng khách chỉ kín 2-3 bàn trong tổng số 10 bàn.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 3

Tại đây, các hóa đơn mua về sẽ được giảm giá 20%, khách ngồi tại quán sẽ được phục vụ với thực đơn giữ nguyên giá.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 4

Chị Nguyễn Thị Hà Giang, quản lý cửa hàng, cho biết sáng nay quán vẫn nhận được khá nhiều đơn online qua ứng dụng và khách chủ yếu tới mua mang đi.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 5

Quán Passio trên đường Nguyễn Du (Quận 1) đón các khách hàng là nhân viên công sở.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 6

Trước dịch, nơi này phục vụ khoảng 30 khách cùng một lúc. Anh Lý Gia Phát, quản lý chi nhánh, cho biết: "Chúng tôi giới hạn thời gian ngồi khoảng 20 phút/lượt khách và chỉ phục vụ 15 khách cùng lúc".

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 7

Một vài quán cà phê trên đường Trần Cao Vân (Quận 3) đông khách vào sáng sớm 28/10.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 8

Nhật và Thắng (ngụ quận Gò Vấp) ghé một quán cà phê vỉa hè trên đường đi làm. Nhật cho biết có nghe tin hàng quán được ngồi tại chỗ nhưng chưa thật sự yên tâm nên chỉ tranh thủ ngồi lại chút. “Mình chọn những quán cà phê vỉa hè, không gian thoáng, chưa dám ngồi uống trong những phòng máy lạnh”, Nhật chia sẻ.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 9

Nhóm bạn của Linh (TP Thủ Đức) khó khăn trong việc tìm hàng quán để ngồi lại trong sáng 28/9. "Hôm nay thành phố đã cho phép được bán hàng tại chỗ, nhưng nhiều quán vẫn dè chừng. Mình mong rạp chiếu phim, các khu vui chơi giải trí sớm mở lại trong thời gian tới", chị nói.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 10

Nhiều bạn trẻ lựa chọn cà phê bệt ở gần khu vực Nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố. "Lâu nay chuyện ăn uống khá khó khăn, mình phải ăn trên yên xe hay chọn chỗ nào vắng để ngồi. Nay được cà phê sáng, ngắm nhìn đường phố, cảm giác rất đã. Chiều mình sẽ tụ tập bạn bè tại một quán nhậu ở TP. Thủ Đức", anh Tuấn nói.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 11

Trong khi đó, một số chuỗi F&B vẫn chưa phục vụ khách tại chỗ. Katinat trên đường Đồng Khởi (Quận 1) chưa đưa ra thông báo về ngày nhận khách tại cửa hàng.

Quán cà phê ở TP.HCM giới hạn khách ngồi tại chỗ chỉ 20 phút ảnh 12

"Nếu ngồi uống tại chỗ được 9 điểm thì mua mang về nhà chỉ được 2-3 điểm thôi. Tôi cảm thấy cuộc sống đã trở lại bình thường, thành phố đã khỏe lại thật rồi", anh Hùng (Quận 5) tâm sự.

Theo Zing