(BĐT) - Theo Reuters, nhà sản xuất chip điện tử Qualcomm Inc đang cắt giảm 1.500 việc làm ở nhiều bộ phận trong các văn phòng của hãng tại California (Mỹ), như một phần trong cam kết với các nhà đầu tư về việc cắt giảm chi phí hàng năm khoảng 1 tỷ USD.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Qualcomm, với khoảng 33.800 nhân viên tại thời điểm ngày 26/9 năm ngoái, thông báo kế hoạch cắt giảm nhân sự của hãng đã được nộp hồ sơ lên bang California hôm 18/4. Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết sẽ cắt giảm 1.231 việc làm tại văn phòng San Diego và 269 việc làm tại các văn phòng San Jose và Santa Clara ở bang này.

Phát ngôn viên của Qualcomm cho biết, hãng ban đầu xem xét giảm chi phí mà không liên quan tới giảm nhân sự, song cuối cùng đã đưa kết luận rằng cắt giảm việc làm là cần thiết để hỗ trợ cho sự phát triển và thành công lâu dài của Qualcomm.

Hồi tháng Một, Qualcomm cho biết sẽ triển khai một loạt các cắt giảm có mục tiêu tại tất cả các đơn vị, như một phần trong nỗ lực giành lại sự ủng hộ của các nhà đầu tư nhằm đối phó với việc thâu tóm từ đối thủ Broadcom Inc.

Tuy nhiên, thương vụ thâu tóm này đã bị chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn chặn với lý do an ninh quốc gia.