Nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Đông Hòa (Phú Yên) bị khởi tố, bắt tạm giam vì đã vi phạm các quy định về quản lý đất đai.
Cơ quan CSĐT tỉnh Phú Yên đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bị can Tiên

Cơ quan CSĐT tỉnh Phú Yên đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bị can Tiên

Chiều 19/2, tại trụ sở UBND Thị trấn Hòa Hiệp Trung, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đã đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi làm việc, nơi ở của bị can Nguyễn Văn Tiên, nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Đông Hòa về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Hiện tại, ông Tiên đang giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy Thị trấn Hòa Hiệp Trung (H. Đông Hòa)

Chiều cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng tiến hành đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc, nơi ở của bị can Nguyễn Thị Huỳnh Dung, chuyên viên Phòng TN&MT huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên cũng về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với 2 bị can trên đã được Viện KSND tỉnh Phú Yên phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, ông Tiên và bà Dung đã có hành vi chuyển mục đích sử dụng đất cho một số hộ dân ở Thị trấn Hòa Hiệp Trung không đúng quy định về luật quản lý đất đai.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Theo Dân trí