Nhận lời mời của các nước và tổ chức quốc tế, ngày 11/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế lên đường thăm và làm việc tại Thuỵ Sĩ, Bỉ, Liên minh châu Âu (EU), Slovakia và một số tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneve.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Tháp tùng đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam có các đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo của các Bộ: Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Ngân hàng Nhà nước và Văn phòng Chính phủ.

Chuyến công tác nhằm khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hoà bình, hợp tác và phát triển, đa dạng hoá, đa phương hoá trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; khẳng định chính sách coi trọng thúc đẩy hợp tác với các nước đối tác, góp phần đưa quan hệ của Việt Nam với Thuỵ Sĩ, Bỉ, Slovakia, EU và các tổ chức quốc tế đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ thăm và làm việc tại Thụy Sĩ và một số tổ chức quốc tế có trụ sở tại Geneve từ ngày 12-15/9. Chuyến thăm nhằm thúc đẩy hợp tác với Thụy Sĩ trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển, tài chính-ngân hàng, giáo dục-đào tạo, phát triển đô thị và du lịch. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ có cuộc làm việc với Bộ trưởng Kinh tế, Đào tạo và Nghiên cứu Thụy Sĩ Johann Schneider-Ammann, lãnh đạo một số tổ chức quốc tế như Tổng thư ký Hội nghị Liên Hợp Quốc về thương mại và phát triển Mukhisa Kituyi, Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Philipp Roesler và lãnh đạo WTO.

Từ ngày 16-19/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ thăm Bỉ và EU nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng, công nghệ môi trường, vận tải biển và chế biến nông sản; trao đổi với EU và các nước thành viên các biện pháp cụ thể triển khai Hiệp định Đối tác và hợp tác toàn diện (PCA) Việt Nam-EU, cũng như sớm ký chính thức và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU. Phó Thủ tướng sẽ làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế kiêm Việc làm Bỉ, Chủ tịch Thượng viện Bỉ, lãnh đạo EU.

Trong chuyến thăm tới Slovakia từ ngày 20-22/9, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ hội kiến Thủ tướng Slovakia, hội đàm với Phó Thủ tướng Slovakia nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thương mại-đầu tư, năng lượng, giáo dục và văn hóa.

Ngoài các buổi làm việc với lãnh đạo Chính phủ các nước, EU và các tổ chức quốc tế, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ tham dự một số hoạt động khác, như bàn tròn xúc tiến đầu tư tại Bỉ và Slovakia, dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm Việt Nam gia nhập Liên Hợp Quốc và gặp gỡ với cộng đồng người Việt tại các nước.

Theo VGP