Ngày 9/11,  tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đại sứ Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
Ảnh: VGP

Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng Đại sứ Cecilia Piccioni vừa được Nhà nước Việt Nam tặng Huân chương Hữu nghị vì những  đóng góp và cống hiến quan trọng của bà trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Italy.

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực và toàn diện trong quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Italy thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, thương mại-đầu tư đến văn hóa-giáo dục, khoa học-công nghệ… đặc biệt trong bối cảnh năm nay hai nước kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm triển khai khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược với nhiều hoạt động kỷ niệm ý nghĩa.

Nhấn mạnh Italy là một đối tác quan trọng của Việt Nam trong Liên minh châu Âu (EU), Phó Thủ tướng cho rằng tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn và Việt Nam coi trọng việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Italy trên nhiều lĩnh vực trên cả bình diện song phương và đa phương vì lợi ích của hai nước cũng như hòa bình ổn định trên thế giới.

Phó Thủ tướng đề nghị bà Đại sứ, dù trên cương vị nào, cũng sẽ tiếp tục quan tâm và góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam, Italy.

Đại sứ Cecilia bày tỏ ấn tượng tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, cảm ơn các bộ, ban, ngành Việt Nam nói chung và  Bộ Ngoại giao nói riêng đã hỗ trợ và phối hợp hiệu quả để bà có thể hoàn thành được vai trò cầu nối quan hệ hai nước của mình trong nhiệm kỳ 3 năm 8 tháng công tác tại Việt Nam.

Bà Cecilia cho biết rất vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam, đây là sự ghi nhận không chỉ dành cho riêng cá nhân bà mà tấm huy chương còn có ý nghĩa đánh dấu sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai nước

*Trước đó, chiều ngày  8/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Nga đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền  Italy tại Việt Nam Cecilia Piccioni nhân dịp bà kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam vì những đóng góp quan trọng của bà cho sự phát triển của quan hệ đối tác chiến lược giữa nước.

Theo VGP