Ông Trần Quốc Cường trong thời gian công tác ở Cục chính trị - hậu cần đã ký duyệt chi không đúng mục đích tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ.
Ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: P.V

Ông Trần Quốc Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk. Ảnh: P.V

Kỳ họp thứ 23 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (từ 12 đến 13/3) đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, nguyên Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục chính trị - hậu cần (B41), Tổng cục V, Bộ Công an

Theo cơ quan kiểm tra, trong thời gian giữ cương vị Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục B41, Phó tổng cục trưởng Tổng cục V, Bộ Công an, ông Cường đã vi phạm quy chế làm việc; ký giấy ủy quyền và bản cam kết cho phép doanh nghiệp được huy động vốn cho dự án nhà ở Đại Kim không đúng quy định pháp luật; tạo sơ hở để cán bộ cấp dưới trực tiếp lợi dụng phạm tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Ông Cường cũng ký duyệt chi không đúng mục đích tiền đóng góp mua nhà của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu, những vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Quốc Cường là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân.

Căn cứ quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, cơ quan kiểm tra đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Quốc Cường.

Cũng tại kỳ họp trên, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét kết quả giám sát đối với Ban thường vụ Tỉnh ủy và một số Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái trong việc chấp hành quy chế làm việc của Tỉnh ủy và chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản, thu nhập.

Qua giám sát, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái và các cá nhân được giám sát nghiêm túc kiểm điểm, có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Theo Vnexpress