An ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện 2 hành khách người Trung Quốc sử dụng giấy tờ giả định bay nội địa Việt Nam.
Kiểm tra an ninh hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài

Kiểm tra an ninh hàng không tại sân bay quốc tế Nội Bài

Tối qua (23/7), tại Cảng HKQT Nội Bài, an ninh sân bay đã kiểm tra và phát hiện 2 hành khách dùng giấy tờ giả đi máy bay.

Cụ thể, khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu, an ninh sân bay đã nghi ngờ giấy tờ của 2 hành khách tên H.T.C.L (thường trú tại ấp Tà Tây, Phi Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang) và N.T.N (thường trú tại tổ 21, Ấp Tà Tây, Phi Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang) là giả.

Hai hành khách này cùng đi trên chuyến bay từ Hà Nội đi TP.HCM.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, an ninh sân bay đã điều tra bước đầu từ 2 hành khách. Theo đó, khách khai đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Hà Giang. Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao 2 hành khách trên cho Kiểm dịch y tế đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP. Hà Nội, Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Theo Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài Tô Tử Hà, như thường lệ, với những trường hợp như thế này, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài và đại diện hãng hàng không sẽ lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không với hành khách này, đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu CHK quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, trong điều kiện đang có dịch Covid-19, an ninh sân bay đã nhanh chóng bàn giao cho lực lượng Kiểm dịch y tế sân bay để đưa đi cách ly.

Cần phải nói rằng, đây không phải là lần đầu tiên an ninh sân bay phát hiện khách ngoại dùng giấy tờ không hợp lệ để đi máy bay nội địa Việt Nam, trong đó có nhiều trường hợp khách Trung Quốc đi máy bay bằng hộ chiếu không có visa.

Theo Báo Giao thông