Vụ sai phạm hơn 12 tỉ tại BQL rừng phòng hộ Ia Grai: Chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra

Sau khi có kết luận của Thanh tra tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm xảy ra tại BQL rừng phòng hộ Ia Grai, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ.
Sai phạm của Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai
Sai phạm của Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Grai

Sau khi nhận được kết luận của thanh tra về sai phạm tại (BQL) rừng phòng hộ Ia Grai, UBND tỉnh Gia Lai cũng yêu cầu chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý.

Thanh tra tỉnh Gia Lai xác định từ năm 2001 - 2017, BQL rừng phòng hộ Ia Grai được giao trồng và chăm sóc, bảo vệ 717 ha rừng với tổng số vốn được đầu tư hơn 17 tỉ đồng. Trong đó trồng 572 ha rừng phòng hộ, chăm sóc 143 ha rừng giàu. Tuy nhiên, sau 16 năm được giao trồng và chăm sóc, bảo vệ, BQL rừng phòng hộ Ia Grai đã để mất, cháy 360 ha rừng. Ước tính thiệt hại gần 12 tỉ.

Thanh tra tỉnh Gia Lai còn phát hiện BQL rừng phòng hộ Ia Grai đã giao khoán bảo vệ rừng trồng không đúng đối tượng. Người được giao khoán không thực hiện đúng công việc được giao, gây thất thoát, lãng phí ngân sách nhà nước hơn 4,1 tỉ đồng.

Trao đổi với PV, Ông Lê Tiến Hiệp, Trưởng Ban QLRPH Ia Grai thông tin: “Tôi mới lên đảm nhận cương vị Trưởng (BQL) rừng phòng hộ từ năm 2015 đến nay. Tuy nhiên, các sai phạm xảy ra tại (BQL) diễn ra qua nhiều giai đoạn, nhiều thời kỳ. Vừa rồi thanh tra tỉnh đã mời lãnh đạo (BQL) lên làm việc. Quan điểm của tôi ai sai phạm, sai phạm ở mức độ nào chờ kết luận của cơ quan công an”.


Dân trí