Thu hơn 5.200 tỷ đồng từ chống buôn lậu

(BĐT) - Thông tin trên được Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) cho biết trong cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình. 

Theo BCĐ 389 quốc gia, trong 5 tháng đầu năm nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 78.389 vụ vi phạm (bằng 97,94% so với cùng kỳ 2015); số thu nộp ngân sách nhà nước từ tiền xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và công tác thanh tra, kiểm tra, truy thu thuế ước đạt 5.201 tỷ đồng (bằng 115,1% so với cùng kỳ năm 2015); khởi tố 537 vụ án đối với 679 đối tượng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lưu ý, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Tiếp tục tuyên truyền thường xuyên về tác hại của buôn lậu, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, ý thức công dân trong cảnh giác phòng ngừa, vận động quần chúng không tiếp tay cho hành vi này và tố giác đến cơ quan chức năng. Thực hiện điều chuyển, thay thế, xử lý nghiêm cán bộ dung túng, bao che cho buôn lậu, gian lận thương mại và không có “vùng cấm” trong xử lý.

Minh Thủy

Tin liên quan