Sóc Trăng: Đổi hơn 2.000 bao phân bón lấy... 12 năm tù

Được chủ doanh nghiệp kinh doanh vật tư nông nghiệp thuê làm thủ kho, Trần Phú Yên đã lấy hàng ngàn bao phân bón đi bán để chiếm đoạt cả tỷ đồng.
Bị cáo Trần Phú Yên.
Bị cáo Trần Phú Yên.

Ngày 28/5, TAND tỉnh Sóc Trăng đưa ra xét xử bị cáo Trần Phú Yên (SN 1972, ngụ xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Bị hại là Công ty TNHH Trần Văn Phước, có kho vật tư nông nghiệp tọa lạc trên đường Lý Thường Kiệt, phường 4, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng).

Theo cáo trạng, từ tháng 7/2007 đến tháng 6/2014, Trần Phú Yên được Công ty TNHH Trần Văn Phước thuê làm thủ kho. Thay vì chí thú, trung thực trong làm ăn thì Yên đã nhiều lần lấy trộm phân bón của doanh nghiệp này đem đi tiêu thụ.

Từ tháng 6/2013 đến tháng 6/2014, Yên nhiều lần xuất kho với số lượng phân bón dư so với nhu cầu bán ra của công ty, để tài xế chở đi bán cho các đại lý vật tư nông nghiệp thu lợi bất chính.

Thủ đoạn của Yên là dùng nhiều cách gian dối như mua phân từ các cửa hàng để lấp vào kho bù lại số lượng phân mà Yên đã lấy bán; đối với số phân từ các phương tiện vận chuyển về nhập kho, Yên lấy bán rồi ghi vào sổ đã nhập số phân này vào kho, sau đó đưa sổ cho chủ phương tiện đem về công ty đối chiếu số liệu phân đã nhập vào kho để công ty không phát hiện;…

Qua điều tra, cơ quan công an xác định, Yên đã có 40 lần xuất kho dư 2.660 bao phân bón, gây thiệt hại cho doanh nghiệp trên 1,3 tỷ đồng.

Tháng 9/2015, Yên bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sóc Trăng khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Sau khi điều tra, các cơ quan tố tụng tỉnh Sóc Trăng đã chuyển đổi tội danh đối với Yên từ “Trộm cắp tài sản” sang “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa ngày 28/5, bị cáo Trần Phú Yên bị HĐXX tuyên phạt 12 năm tù giam về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".


Dân trí