Quảng Trị: Thuê ô tô chở 9 cá thể động vật quý hiếm về xuôi bán

9 cá thể động vật nguy cấp, thuộc nhóm quý hiếm được một người phụ nữ mua tại huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), trên đường đem về xuôi bán kiếm lời thì bị lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn.
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều cá thể động vật quý hiếm trên xe.
Cơ quan chức năng phát hiện nhiều cá thể động vật quý hiếm trên xe.

Sáng 18/12, Công an huyện Cam Lộ cho biết, đang phối hợp với cơ quan chức năng đưa các cá thể động vật hoang dã đi giám định.

Trước đó, chiều tối ngày 17/12, Công an huyện Cam Lộ và lực lượng Trạm Cảnh sát giao thông Đakrông (Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị) kiểm tra ôtô BKS 74A-022.14 do Đinh Văn Thái (SN 1996, ở thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa) điều khiển.

Trên xe ô tô này còn có Nguyễn Thị Thủy (SN 1969, ở thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa).

Khi cơ quan chức năng khám xét ở cốp xe và chỗ ngồi của bà này có 9 cá thể tê tê Java (còn gọi là trút) với tổng trọng lượng 34,9kg.

Đây là loại động vật nằm trong nhóm 1B, thuộc động vật nguy cấp quý hiếm, cấm vận chuyển, buôn bán.

Tại cơ quan điều tra, bà Thủy khai toàn bộ số tê tê này bà mua của một số người đồng bào thiểu số ở huyện Hướng Hóa. Sau đó, bà Thủy bỏ vào các ba lô và túi xách cá nhân, thuê xe của Đinh Văn Thái đưa về Đông Hà bán kiếm lời. Khi thuê xe bà này nói là đi vào Huế để thăm cháu nên tài xế Thái không hề biết.


Dân trí