Nữ giám đốc lừa bán một công ty cho nhiều người

Bà Tuyết bị cáo buộc đã bán công ty cho các cá nhân bằng con dấu giả, chiếm đoạt tiền tỷ để trả nợ.
Bị can Tuyết trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: H.V.
Bị can Tuyết trong hồ sơ cảnh sát. Ảnh: H.V.

Ngày 30/12, Công an Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Trương Thị Tuyết (57 tuổi, quận Đống Đa, nguyên Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Trần Huy) để điều tra về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

Theo nhà chức trách, trong thời gian làm giám đốc, bà Tuyết đã làm thủ tục để công ty Trần Huy được cấp giấy chứng nhận đầu tư và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (thời hạn sử dụng 50 năm) tại khu đất ở 59 Thanh Đàm. Sau khi có những giấy tờ trên, bà Tuyết đã rao bán thửa đất trên thông qua hình thức chuyển nhượng 100% vốn góp của bà tại công ty Trần Huy.

Ngày 27/10/2017, bà Tuyết đã ký hợp đồng chuyển nhượng vốn góp công ty Trần Huy cho ba cá nhân và một công ty tư nhân khác với giá sáu tỷ đồng. Bà Tuyết đã nhận đủ tiền và bàn giao con dấu công ty cho các cá nhân trên quản lý.

Tuy nhiên, do nợ tiền của nhiều cá nhân nên bà Tuyết đã nảy sinh ý đồ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách tiếp tục rao bán công ty Trần Huy.

Khi có một cá nhân biết bà Tuyết muốn bán công ty nên đã liên hệ. Khi đó, bị can đã thuê khắc con dấu mới của công ty Trần Huy giao lại cho người mua, nhận 1,5 tỷ đồng.


Vnexpress