Nam Định: Bắt 2 tàu chở gần 10.000 lít dầu để bán trái phép trên biển

Để kiếm lợi nhuận, 2 chiếc tàu đã chở gần 10.000 lít dầu ra biển để bán cho các thuyền cá có nhu cầu. Khi 2 chiếc tàu này dang bơm dầu trái phép cho các thuyền cá thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.
Một trong 2 chiếc tàu chở dầu để bán trái phép trên biển
Một trong 2 chiếc tàu chở dầu để bán trái phép trên biển

Ngày 5/11, thông tin từ Đồn Biên phòng Quất Lâm cho biết, vào khoảng 14h đến 15h ngày 3/11, Tổ tuần tra đồn biên phòng Quất Lâm, phối hợp với Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định, tổ chức tuần tra phát hiện bắt quả tang 2 tàu chở dầu đang có hành vi bơm dầu trái phép cho các tàu cá trên biển.

Các tàu chở dầu bán trái phép gồm tàu mang số hiệu ND - 3074 do Trần Văn Mạnh (SN 1988) trú tại xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, Nam Định làm thuyền trưởng đang bơm dầu trái phép cho thuyền cá tại cửa Hà Lạn và tàu không có số hiệu biển kiểm soát do Trần Văn Bắc (SN 1988) làm thuyền trưởng trú tại xã Giao Long, huyện Giao Thủy, Nam Định đang bơm dầu trái phép cho thuyền đánh cá tại khu vực cống Tiền Lang, Giao Hải, Giao Thủy, Nam Định.

Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu ND 3074 có số lượng dầu (DO) 8.119 lít và tàu không số có số hiệu biển kiểm soát lượng dầu (DO) 1.500 lít. Qua đấu tranh điều tra 02 thuyền trưởng khai nhận chở số lượng dầu ( DO) trên ra biển bán trái phép cho các thuyền cá để kiếm lời.

Tổ tuần tra đã đưa các phương tiện về nơi neo đậu an toàn, tạm giữ để phục vụ cho công tác điều tra xác minh hoàn tất các thủ tục hồ sơ để sử lý theo quy định của pháp luật.


Dân trí