Kiểm tra vi phạm trong sản xuất phân bón vô cơ

(BĐT) - Theo tin từ Bộ Công Thương, kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 15/3/2017 đến tháng 9/2017.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm đảm bảo sự tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, gia công phân bón vô cơ trong việc duy trì và thực hiện các điều kiện sản xuất phân bón theo quy định của pháp luật; phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh xử lý đối với doanh nghiệp vi phạm các quy định của pháp luật về sản xuất, gia công phân bón vô cơ, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; ngăn chặn các doanh nghiệp sản xuất không có giấy phép nhằm trốn tránh pháp luật.

Thời gian kiểm tra đợt 1 bắt đầu từ ngày 15/3 đến ngày 15/4/2017. Đợt 2 bắt đầu ngày 1/5 đến tháng 7/2017. Đợt 3 bắt đầu từ cuối tháng 8 đến tháng 9/2017.

Trong đợt kiểm tra thứ nhất, các Chi cục sẽ tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, gia công phân bón vô cơ trên địa bàn; phát hiện kiểm tra doanh nghiệp không hoặc chưa được cấp Giấy phép sản xuất phân bón vẫn hoạt động sản xuất.

Quang Minh