Giảm án cho nữ kiểm sát viên nhận tiền “chạy án”

Được phân công giữ quyền công tố tại tòa xét xử đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy, Trịnh Thị Huyền đã nhận tiền của người nhà bị cáo với thỏa thuận giảm án cho bị cáo này.
Trịnh Thị Huyền (áo đỏ) bị cảnh sát bắt quả tang khi nhận tiền của người nhà bị cáo
Trịnh Thị Huyền (áo đỏ) bị cảnh sát bắt quả tang khi nhận tiền của người nhà bị cáo

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử theo trình tự phúc thẩm, xem xét kháng cáo của bị cáo Trịnh Thị Huyền (SN 1982, cựu kiểm sát viên Viện KSND TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về tội “Nhận hối lộ”.

Theo nội dung vụ án, năm 2018, Huyền được phân công giữ quyền công tố tại phiên tòa xét xử Ngô Thiên Việt (SN 1994) về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trưa 10/4/2018, Huyền gặp người thân của Việt tại một quán nước cách trụ sở TAND TP Thái Nguyên khoảng 200 m. Khi nữ kiểm sát viên nhận 17 triệu đồng với thỏa thuận giảm án cho Việt thì bị công an bắt quả tang.

Tại tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Thái Nguyên đã phạt Huyền 2 năm tù giam. Sau đó, cựu kiểm sát viên này kháng cáo, xin được hưởng án treo.

Trong phiên phúc thẩm vừa diễn ra, nữ kiểm sát viên thành khẩn khai báo, xuất trình giấy tờ chứng minh người thân trong gia đình có công với cách mạng.

Sau khi xem xét toàn diện hồ sơ vụ án, HĐXX cấp phúc thẩm đã quyết định giảm án cho nữ bị cáo còn từ 2 năm xuống 15 tháng tù.


Dân trí