Đắk Lắk: Một doanh nghiệp bị phạt hơn 150 triệu đồng vì kinh doanh xăng dầu kém chất lượng

Trước hành vi kinh doanh xăng dầu kém chất lượng, một doanh nghiệp trên địa bàn Đắk Lắk đã bị phạt trên 150 triệu đồng và tước giấy phép 2 tháng.
Chủ doanh nghiệp bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính (ảnh Báo Đắk Lắk)
Chủ doanh nghiệp bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính (ảnh Báo Đắk Lắk)

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH thương mại Tín Đạt (tại  thôn Kim Châu, xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin) do bà Đinh Thị Liên làm chủ, vì đã bán xăng RON A95 - III có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật, với số tiền phạt trên 152 triệu đồng.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn bị tước giấy phép kinh doanh 2 tháng và buộc thu hồi, tái chế 1.198 lít xăng.

Trước đó, đội Kinh tế tổng hợp - Phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an tỉnh) phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ và Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất đối với điểm bán lẻ xăng dầu của Công ty TNHH Thương mại Tín Đạt.

Thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện trong bồn chứa của cây xăng còn lại hơn 1.198 lít xăng RON A95 - III và đã bán ra theo hóa đơn là 2.066 lít xăng với trị giá trên 38 triệu đồng.

Tại đây, doanh nghiệp này đã không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên; cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu để giám định. Kết quả, chất lượng xăng Ron A95 - III của doanh nghiệp này không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.


Dân trí