Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ làm rõ vụ việc Cục phó mất gần 400 triệu đồng

Trước những quan tâm của dư luận và báo chí trong những ngày qua liên quan đến vụ việc mất trộm tiền của Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động kiểm soát môi trường Nguyễn Xuân Quang khi đang tiến hành thanh tra môi trường tại Long An, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường – TN&MT) đã cung cấp thêm một số thông tin liên quan.
Phòng làm việc của Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang. Ảnh: dantri.com.vn
Phòng làm việc của Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang. Ảnh: dantri.com.vn

Ngay sau khi sự việc được báo chí nêu, Bộ TN&MT đã chỉ đạo Tổng cục Môi trường phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan để làm rõ các thông tin được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thực hiện chỉ đạo nêu trên, bên cạnh việc tạm dừng kế hoạch thanh tra để ông Nguyễn Xuân Quang ra Hà Nội báo cáo, Tổng cục Môi trường ngay sau đó cũng đã cử Tổ Giám sát Đoàn Thanh tra vào tỉnh Long An để phối hợp với Công an tỉnh Long An và các cơ quan có liên quan xác minh các thông tin mà báo chí nêu, cũng như những nội dung báo cáo của ông Nguyễn Xuân Quang liên quan đến vụ việc này.

Trong báo cáo của mình, ông Nguyễn Xuân Quang khẳng định số tiền mang theo là tiền của gia đình.

Về kết quả kiểm tra, Tổng cục Môi trường cho biết, hiện nay quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn, Tổ Giám sát của Bộ TN&MT đang tích cực phối hợp với Công an tỉnh Long An để nhanh chóng làm rõ các thông tin có liên quan đến sự việc này.

Bộ TN&MT khẳng định, Đoàn Thanh tra làm việc tại một số tỉnh Tây Nam Bộ nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 của Tổng cục Môi trường; kế hoạch thanh tra cũng đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Luật Thanh tra.

Vì vậy, dù xảy ra vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Quang, kế hoạch thanh tra sẽ vấn tiếp tục được triển khai thực hiện. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều tra của các cơ quan hữu quan và theo nguyện vọng của cá nhân ông Nguyễn Xuân Quang, Tổng cục Môi trường sẽ cử cán bộ khác thay thế ông Nguyễn Xuân Quang làm Trưởng đoàn thanh tra.

Với chức năng là cơ quan quản lý nhà nước về môi trường, Tổng cục Môi trường khẳng định luôn sẵn sàng lắng nghe những ý kiến phản ánh, góp ý của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp, không chỉ riêng vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Quang mà tất cả các vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2017 đã được Bộ trưởng Bộ TN&MT phê duyệt, ngày 7/9/2017, Tổng cục Môi trường đã ban hành Quyết định số 999/QĐ-TCMT để thực hiện thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường của các đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Long An. Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang, Phó cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động môi trường làm trưởng đoàn, đã công bố Quyết định thanh tra trên địa bàn tỉnh Long An vào 20/9/2017 và triển khai hoạt động thanh tra trong thời gian 45 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra theo quy định của pháp luật. 


Báo Tin tức