Bị phạt vì tung tin có người chết do nCoV

Lê Thị Kim Tuyến (27 tuổi) bị công an phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai sự thật về một người Trung Quốc chết do nhiễm nCoV tại khu công nghiệp Vsip.
Lê Thị Kim Tuyến bị công an lập biên bản xử phạt 10 triệu đồng
Lê Thị Kim Tuyến bị công an lập biên bản xử phạt 10 triệu đồng

Chiều ngày 5/2, khi bị Công an thành phố Hải Phòng triệu tập, xử phạt, Tuyến thừa nhận đã đăng tin khi không kiểm chứng.

Tối 4/2, trên mạng xã hội Facebook, Tuyến viết: "Toang rồi các ông ơi. Ở Vsip mình đã có trường hợp người Trung Quốc ra chết tại công ty Reginal Mirache. Mọi người cẩn thận nhá. Tin chính xác 1000/1000 nhé".

Nhà chức trách tại Hải Phòng xác minh tại Công ty Reginal Mirache không có lao động Trung Quốc nào bị nghi nhiễm dịch nCoV hay tử vong ở nhà máy.

Tuyến khai chiều 4/2 ra quán cháo gần nhà đã gặp một người đàn ông giới thiệu làm việc tại Vsip và được cho hay thông tin trên. Trước đó ít ngày, Tuyến cũng nghe thấy người dân trong xã xì xào thông tin như vậy nên hoang mang. Về đến nhà, Tuyến viết trên tài khoản Facebook cá nhân với mục đích để mọi người cùng cảnh giác, bảo vệ bản thân. Đến 21h, khi nhiều người vào bình luận, cho hay thông tin không chính xác, Tuyến gỡ nội dung.

Bị phạt vì tung tin có người chết do nCoV - ảnh 1
Chị Vịnh tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
Tại Quảng Ninh, ngày 4/2, Công an thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) đã phạt 7,5 triệu đồng với chị Nguyễn Thị Thúy Vịnh (trú xã Bình Khê) do đăng thông tin không đúng sự thật về dịch nCoV, xúc phạm uy tín của tổ chức.


Vnexpress