Bắt Giám đốc “ôm”cà phê của người dân bỏ trốn

Do tin tưởng, hàng chục hộ dân đã ký gửi cà phê cho ông Chiến. Vào thời điểm giá cà phê đang ở mức cao, ông này cùng vợ bỗng nhiên mất tích, công ty thì đóng cửa.
Kho hàng của công ty Quyết Chiến đóng cửa khiến nhiều hộ dân hoang mang
Kho hàng của công ty Quyết Chiến đóng cửa khiến nhiều hộ dân hoang mang

Chiều ngày 17/10, một lãnh đạo UBND xã Đắk Nia (TX. Gia Nghĩa), cho biết, Công an tỉnh Đắk Nông vừa gửi thông báo cho địa phương này về việc bắt đối tượng Vũ Xuân Chiến (SN 1980, trú xã Đắk Nia) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, đối tượng Vũ Xuân Chiến trước đây kinh doanh trong lĩnh vực nông sản gồm phân bón và cà phê, hoạt động trên địa bàn xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông).

Tuy nhiên, hàng chục hộ dân và doanh nghiệp có quan hệ mua bán với Công ty TNHH MTV Quyết Chiến Đắk Nông (do Chiến làm giám đốc). Vào khoảng giữa tháng 1/2017, nhiều khác hàng không thể liên lạc được với ông Chiến và phát hiện Công ty đóng cửa nên họ đã trình báo lên các cơ quan chức năng.

Theo thông tin của người dân, do thời gian làm ăn với nhau đã lâu và tin tưởng nên hàng chục hộ dân đã ký gửi cà phê nhân xô cho Công ty với tổng giá trị lên hàng chục tỷ đồng nhưng sau đó đại diện phía Công ty đã bỏ trốn khỏi địa phương và không thanh toán tiền.

Ngoài ra, có nhiều doanh nghiệp bán phân bón cho Công ty với khoản tiền nhiều tỷ đồng cũng không thể thu hồi tiền được.

Theo đại diện lãnh đạo UBND xã Đắk Nia, từ thời điểm xảy ra vụ việc đến nay người dân trên địa bàn hết sức bức xúc và nhiều lần gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan để nhanh chóng xử lý.


Dân trí