• Nhà thầu rút đơn vì nội dung khiếu nại không thỏa đáng

  14/01/2021 14:00

  (BĐT) - Dù có nhiều lần gửi khiếu nại tới chủ đầu tư và các cơ quan chức năng, nhưng sau đó nhà thầu đã có đơn xin rút lại. Lý do là khi các bên ngồi lại làm việc với nhau, nhà thầu nhận thấy các nội dung của mình đưa ra không thỏa đáng.
 • Gói thầu xây trụ sở công an TP. Châu Đốc, An Giang: Kiến nghị thiếu cơ sở?

  13/01/2021 14:00

  (BĐT) - Liên danh Công ty TNHH Đầu tư Thương mại tổng hợp Thái Hà - Công ty CP Công nghệ INVICO - Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ I.P.C.A có đơn kiến nghị gửi Báo Đấu thầu liên quan đến việc lựa chọn nhà thầu tại Gói thầu số 01 Thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình Dự án Cơ sở làm việc Công an TP. Châu Đốc thuộc Công an tỉnh An Giang.
 • Gói thầu cải tạo trường học tại Thanh Hóa: Bị kiến nghị vì không thông báo kết quả

  12/01/2021 14:00

  (BĐT) - Gói thầu số 04 Xây lắp công trình - Cải tạo trường tiểu học xã Hoằng Quang, TP. Thanh Hóa do UBND xã Hoằng Quang làm chủ đầu tư đã vấp phải kiến nghị của một nhà thầu. Mặc dù đã có kết quả lựa chọn nhà thầu, đã khởi công xây dựng công trình nhưng không thông báo với nhà thầu bị loại.
 • Gói thầu xây trường tại Bắc Ninh: Loại nhà thầu vì hợp đồng cung ứng vật liệu

  11/01/2021 14:00

  (BĐT) - Một nhà thầu gửi phản ánh tới Báo Đấu thầu cho biết không chấp thuận cách đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT), kết quả lựa chọn nhà thầu tại Gói thầu số 1 Thi công xây dựng + Thiết bị thuộc Công trình Trường THCS thị trấn Thứa (huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), hạng mục nhà lớp học 3 tầng 12 phòng và nhà đa năng. Bên mời thầu đã loại Nhà thầu vì hợp đồng nguyên tắc giữa Nhà thầu và nhà cung ứng nguyên vật liệu không đạt yêu cầu, biện pháp thi công không đáp ứng yêu cầu.
 • Gói thầu xây lắp tại Mỹ Hào (Hưng Yên): Hồ sơ mời thầu hạn chế nhà thầu?

  07/01/2021 14:00

  (BĐT) - Gói thầu số 01 Toàn bộ phần xây lắp công trình thuộc Dự án Xây dựng Khu di tích Nguyễn Thiện Thuật, xã Xuân Dục, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa mở thầu qua mạng. Trong quá trình phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT), có ý kiến cho rằng, tiêu chí nhân sự được quy định tại HSMT chưa phù hợp, hạn chế sự tham gia của nhiều nhà thầu.
 • Tranh cãi về công nghệ tại gói thầu xử lý rác ở Kiên Giang

  06/01/2021 14:00

  (BĐT) - Gói thầu số 51.1E Nhà bao che lò đốt rác 1,2 (nhà xử lý rác 1,2) + thiết bị xử lý rác thải 1,2 thuộc Dự án Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang sau khi phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT) đã có 2 kiến nghị của nhà thầu. Các nhà thầu cho rằng, một số tiêu chí trong HSMT là độc quyền của một hãng, công nghệ xử lý rác thải lạc hậu...
 • Gói thầu mua thiết bị tại Viện Dinh dưỡng: HSMT hạn chế nhà thầu?

  05/01/2021 14:00

  (BĐT) - Viện Dinh dưỡng đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu cho Gói thầu số 1 Cung cấp máy sắc ký lỏng siêu hiệu năng ghép nối bộ đầu dò tứ cực chập ba (UPLC-MS MS) kết hợp bẫy ion tuyến tính thuộc Dự án Mua sắm trang thiết bị nâng cao năng lực kiểm nghiệm an toàn thực phẩm. Phản ánh đến Báo Đấu thầu, một nhà thầu cho rằng thông số kỹ thuật tại hồ sơ mời thầu (HSMT) hạn chế sự tham dự của nhiều nhà thầu.
 • Yên Bái: Hủy thầu vì HSMT không tuân thủ pháp luật

  04/01/2021 14:00

  (BĐT) - UBND tỉnh Yên Bái vừa có quyết định hủy thầu Gói thầu số 01 thuộc Kế hoạch Mua sắm cấp hiệu, biểu tượng, biển hiệu, cờ hiệu, cờ truyền thống và trang phục kiểm lâm đối với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái. Lý do hủy thầu là hồ sơ mời thầu (HSMT) không tuân thủ quy định pháp luật về đấu thầu.
 • Hồ sơ mời thầu nhiều “khe cửa hẹp”, một nhà thầu tham dự

  31/12/2020 14:00

  (BĐT) - Đó là câu chuyện xảy ra tại Gói thầu số 16 Giám sát thi công xây dựng công trình kè chống sạt lở bờ biển, bảo vệ dân cư khu vực xã Nhơn Hải đến xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Gói thầu này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ninh Hải làm bên mời thầu, bị phản ánh hồ sơ mời thầu (HSMT) có nhiều nội dung gây hạn chế sự tham gia của nhà thầu.
 • Gói thầu tư vấn giám sát tại Nam Định: Nhà thầu “bất phục” đánh giá kỹ thuật

  31/12/2020 14:00

  (BĐT) - Gói thầu Tư vấn giám sát thi công xây dựng thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường An Thắng, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định vừa được hoàn tất đánh giá kỹ thuật. Tuy nhiên, kết quả đánh giá kỹ thuật lại nhận được “phản ứng” bất phục của một nhà thầu tham dự gói thầu này.
 • Đấu thầu cung cấp dịch vụ công ích tại Quảng Ngãi: Kịp thời điều chỉnh “đề bài”

  28/12/2020 14:00

  (BĐT) - Báo Đấu thầu tiếp nhận đơn kiến nghị của Công ty TNHH Năng lượng xanh GEC Việt Nam về nội dung hồ sơ mời thầu (HSMT) của một số gói thầu dịch vụ công ích trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo Nhà thầu, một số tiêu chí của HSMT chưa tuân thủ đúng quy định về đấu thấu dẫn tới hạn chế cạnh tranh.
 • Gói thầu Xây dựng tuyến suối Cải (Đồng Nai): Hồ sơ mời thầu có hạn chế nhà thầu?

  28/12/2020 14:00

  (BĐT) - Ban Quản lý dự án TP. Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện Gói thầu số 04 Xây dựng tuyến suối Cải nhánh 1 và công trình trên kênh thuộc tuyến suối Cải nhánh 1 đoạn từ K5+075 đến K6+238 (KF). Có ý kiến cho rằng, một số tiêu chí tại hồ sơ mời thầu (HSMT) chưa thực sự hợp lý.
 • Đấu thầu giặt ủi tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Vì đâu kiến nghị kéo dài?

  25/12/2020 14:00

  (BĐT) - Ba gói thầu giặt ủi do Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM mời thầu khi công bố kết quả đều vấp phải kiến nghị dai dẳng của nhà thầu. Điều đáng nói, dù nhà thầu đã nhiều lần gửi văn bản đến cơ quan có thẩm quyền, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.
 • Mua sắm thiết bị y tế tại Trà Vinh: Lý do thay đổi cấu hình thiết bị có thỏa đáng?

  24/12/2020 14:00

  (BĐT) - Sau khi Báo Đấu thầu đăng bài viết “Mua sắm thiết bị y tế tại Trà Vinh: Dấu hỏi về việc thay đổi cấu hình” ngày 25/9/2020 phản ánh việc điều chỉnh cấu hình thiết bị được duyệt tại 2 gói thầu thuộc Dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, đại diện các hãng thiết bị đã lên tiếng phản hồi.
 • Gói thầu tại Nhiệt điện Phả Lại (Hải Dương): HSMT yêu cầu quá cao?

  23/12/2020 14:00

  (BĐT) - Gói thầu Đại tu điều hòa không khí phòng điều khiển trung tâm dây chuyền 2 thuộc Kế hoạch sửa chữa lớn năm 2020 của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại vừa được mở thầu. Phản ánh đến Báo Đấu thầu, một nhà thầu tham dự Gói thầu cho biết, đơn vị đã từng có kinh nghiệm thi công những gói thầu quy mô, tính chất tương tự. Tuy nhiên, tiêu chí mời thầu tại gói thầu này quá “khắt khe” đã tước đi cơ hội của Nhà thầu.

 • Nhức nhối tình trạng địa phương hóa trong HSMT

  22/12/2020 14:00

  (BĐT) - Hợp đồng tương tự trong đấu thầu được hiểu là tương tự về quy mô, tính chất và giá trị so với gói thầu đang xét nhưng một số đơn vị dường như đang vận dụng theo kiểu tương tự cả về chủ đầu tư khi định vị rõ vùng địa lý, lĩnh vực, làm sai lệch tính chất của đấu thầu rộng rãi trong nước.

 • Gói thầu dịch vụ vệ sinh tại Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội): Loại nhà thầu có thỏa đáng?

  18/12/2020 14:00

  (BĐT) - Bệnh viện Bưu điện vừa hoàn tất quá trình đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) và công bố kết quả lựa chọn nhà thầu đối với Gói thầu Cung cấp dịch vụ vệ sinh cho Bệnh viện. Tuy nhiên, Báo Đấu thầu đã nhận được văn bản kiến nghị của một nhà thầu cùng tham dự Gói thầu và bị loại. Nhà thầu cho rằng, mình bị loại với lý do thiếu căn cứ.

chuyên đề

Kết nối đầu tư