(BĐT) - Chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”, tăng cường nguồn lực thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch, sớm ổn định cuộc sống của nhân dân, ngày 25/5/2021, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) quyết định hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 30 tỷ đồng.
PVOIL tặng xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên

PVOIL tặng xe cứu thương phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương mua vắc-xin phòng dịch Covid-19 cho nhân dân từ nguồn ngân sách nhà nước và các nguồn tài chính hợp pháp khác, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về mua và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19, với số lượng dự kiến sẽ mua 150 triệu liều để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người. Tổng kinh phí ước tính khoảng 25.200 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách trung ương dự kiến bố trí khoảng 16.000 tỷ đồng, ngân sách địa phương và huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức là 9.200 tỷ đồng.

Nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiếp cận mua, nhập khẩu vắc-xin để triển khai tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ cho phép thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 để tiếp nhận nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng như các nguồn vốn hợp pháp khác.

Tiếp tục thực hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, chung tay cùng cả nước chống dịch, Petrovietnam quyết định hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 kinh phí 30 tỷ đồng. Trong đó, Công ty mẹ - Tập đoàn hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) hỗ trợ 10 tỷ đồng; Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro hỗ trợ 5 tỷ đồng; Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) hỗ trợ 5 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) hỗ trợ 5 tỷ đồng. Ngoài những đơn vị nêu trên, Petrovietnam đang tiếp tục kêu gọi các đơn vị thành viên tiếp tục tham gia hỗ trợ Quỹ vắc-xin.

Cũng trong dịp này, Petrovietnam đã dành 2 tỷ đồng từ số tiền đóng góp của cán bộ công nhân viên Tập đoàn để hỗ trợ nhân dân 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19. Các đơn vị thành viên, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hàng trăm triệu đồng cùng hiện vật hỗ trợ ngành y tế và các địa phương trên tuyến đầu chống dịch.

Trước đó, để bảo vệ sức khỏe cho 56.000 người lao động dầu khí do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã hỗ trợ các công đoàn trực thuộc 2,8 tỷ đồng để mua vật tư, nhu yếu phẩm phòng, chống dịch.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Petrovietnam nói chung cũng như các đơn vị thành viên nói riêng đã sớm dành một phần nguồn kinh phí công tác an sinh xã hội để ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch, giảm thiểu lây lan và ngăn chặn thành công dịch bệnh, góp phần bảo vệ tốt nhất sức khoẻ nhân dân. Tính đến thời điểm hiện tại, người lao động dầu khí đã chung tay đóng góp, hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với tổng số tiền trên 70 tỷ đồng.