(BĐT) - Dù trong bối cảnh ngành dầu khí đang trải qua giai đoạn khó khăn nhất lịch sử, người lao động ngành dầu khí vẫn luôn phát huy tinh thần, văn hóa dầu khí, có ý thức trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.
Petrosetco trao quà hỗ trợ cho người dân nghèo

Petrosetco trao quà hỗ trợ cho người dân nghèo

Ngay trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ngày càng diễn biến khó lường, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức trao tặng các thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tổng giá trị thiết bị trao tặng là 5 tỷ đồng, gồm 280.000 khẩu trang và 5.000 lọ dung dịch sát khuẩn.

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ các chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn dịch bệnh từ các vùng biên giới, hải đảo, Petrovietnam đã hỗ trợ Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng số tiền 500 triệu đồng.

Đồng hành với Tập đoàn, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (DKVN) cũng đã có những hành động kịp thời nhằm tiếp thêm nguồn lực hỗ trợ các trang thiết bị, nhu yếu phẩm cần thiết cho các “chiến sĩ nơi tuyến đầu” chống dịch. Cụ thể, Công đoàn DKVN đã ủng hộ 500 triệu đồng cho các y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội có thêm nguồn lực trang thiết bị để chống dịch thành công.

Hưởng ứng chiến dịch, các đơn vị thành viên Petrovietnam cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động cùng tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương. Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS) đã ủng hộ 600 triệu đồng cho tập thể y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch tại Sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) đã trao tặng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viên Bạch Mai (TP. Hà Nội) 2 hệ thống máy thở hiện đại. Ngoài ra, Tổng công ty CP Dịch vụ tổng hợp dầu khí (Petrosetco) cũng gửi tặng gần 1.000 suất ăn tới các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ trên địa bàn TP.HCM, với mong muốn góp phần tiếp sức cho lực lượng y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch.

Ngay khi Hà Nội xuất hiện những ca bệnh đầu tiên, Công đoàn DKVN đã thông qua Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội trao 6.000 khẩu trang cho dân cư khu vực cách ly; đồng thời kêu gọi các Công đoàn trong khối thi đua các tập đoàn, tổng công ty kịp thời ủng hộ vùng dịch Vĩnh Phúc khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá trên 550 triệu đồng, khi Vĩnh Phúc xuất hiện ổ dịch ở xã Sơn Lôi.

Song song đó, các đơn vị trong Tập đoàn cũng đồng loạt triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực và kịp thời.

Tại TP.HCM, Petrosetco liên tiếp thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội khác nhau như hỗ trợ tiền thuốc, viện phí cho các bệnh nhi, bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn; tặng hàng nhu yếu phẩm, hỗ trợ suất ăn miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm góp phần thực hiện Nghị quyết số 42 NQ/CP ngày 10/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, với quan điểm “không người lao động dầu khí nào bị bỏ lại phía sau”, Petrovietnam đã nỗ lực đảm bảo việc làm cho người lao động. Lãnh đạo Petrovietnam huy động tổng lực với sự tham gia hợp sức của toàn hệ thống chính trị đưa ra gói hỗ trợ người lao động do tác động của dịch bệnh Covid-19 trong toàn Tập đoàn (ước tính hàng chục tỷ đồng) từ các nguồn an sinh xã hội, quỹ Tương trợ dầu khí, quỹ Công đoàn… Các chính sách này sẽ được triển khai thực hiện ngay trong những ngày cuối tháng 4 năm 2020.