(BĐT) - Thời gian qua, do nắng nóng liên tục kéo dài nên người dân sử dụng các thiết bị làm mát với công suất và cường độ lớn, làm sản lượng điện tiêu thụ tăng mạnh. Công suất sử dụng điện cực đại của tỉnh Khánh Hòa trong các tháng gần đây đạt gần 400MW/tháng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018.

PC Khánh Hòa đã tập trung triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực cấp điện cho lưới điện trên địa bàn toàn tỉnh. Trong tháng 4 và tháng 5/2019, PC Khánh Hòa đã thi công lắp mới và hoán đổi vị trí 92 trạm biến áp với tổng công suất 19.745kVA tại Nha Trang, Cam Ranh và Cam Lâm.

PC Khánh Hòa với phong trào sử dụng tiết kiệm năng lượng ảnh 1

Hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện hiệu quả

Dự báo, trong vài năm tới, nhu cầu sử dụng điện năng sẽ ngày càng tăng cao. Vì vậy, ngành điện Khánh Hòa cam kết cùng với các sở, ban ngành liên quan tiếp tục thực hiện các chương trình tuyên truyền – vận động các tổ chức và nhân dân tiết kiệm điện nhiều hơn nữa trong sản xuất và sinh hoạt.

PC Khánh Hòa với phong trào sử dụng tiết kiệm năng lượng ảnh 2

Băng rôn vận động tiết kiệm điện trên đường Lê Thánh Tôn

Vừa qua, PC Khánh Hòa cũng đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa phát động tuyên truyền tiết kiệm điện tại các tổ chức công đoàn cơ sở. Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm giữa 2 đơn vị. Thông qua hoạt động này, ngành điện cùng với Liên đoàn Lao động tỉnh cùng nhau tuyên truyền - nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp công đoàn, của mỗi đoàn viên công đoàn và người lao động trong việc sử dụng năng lượng, sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm thông qua các hành động cụ thể trong quá trình sinh hoạt tại gia đình và công tác tại nơi làm việc…