Cuộc chiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và truyền thông không có dấu hiệu hạ nhiệt khi ông “tố” truyền thông đang che giấu thông tin về các vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, ông Trump không nêu bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Time)

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Time)

Trong bài phát biểu tại căn cứ không quân MacDill (bang Florida) hôm qua 6/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói về nguy cơ các cuộc tấn công của các phần tử Hồi giáo cực đoan nhằm vào nước Mỹ giống vụ 11/9 hay các vụ khủng bố ở châu Âu.

“Các bạn đã chứng kiến những gì xảy ra ở Paris và Nice. Trên toàn châu Âu, điều đó đang xảy ra. Trong nhiều trường hợp, báo chí không trung thực không muốn đưa tin về chúng. Họ có lý do của họ và các bạn hiểu điều đó", ông Trump nói song không đưa ra bất cứ bằng chứng nào cho cáo buộc này.

Trong bài phát biểu, ông Trump cũng tuyên bố sẽ đánh bại Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq và Syria, đồng thời nhắc lại lời kêu gọi các thành viên NATO đóng góp hơn nữa cho liên minh chống IS.

Ngay từ khi tranh cử, ông Trump tỏ ra khá gay gắt với truyền thông khi cho rằng truyền thông thiên vị và luôn gây bất lợi cho ông. Nhiều hãng truyền thông đã bị cấm đưa tin về các sự kiện liên quan đến chiến dịch tranh cử của ông, trong khi đó, tại cuộc họp báo trước lễ nhậm chức, ông Trump thậm chí đấu khẩu với phóng viên của CNN, nói rằng họ là "hãng tin giả". Gần đây nhất, ông Trump cáo buộc truyền thông đã cố ý truyền đạt sai bản chất sắc lệnh di trú của ông. Ông nói rằng, sắc lệnh chỉ là "hạn chế nhập cư tạm thời", trái với thông tin truyền thông đưa là "cấm nhập cư".

Khảo sát được công bố mới đây của hãng Gallup cho thấy, khoảng 36% người Mỹ tham gia trả lời khảo sát nói rằng, truyền thông Mỹ đã quá khắt khe với Tổng thống Trump. Trong khi đó, gần một phần ba dân số Mỹ cho rằng, truyền thông nước này đã có nhận định đúng về vị Tổng thống mới. Khoảng 28% số người được hỏi nói rằng, truyền thống Mỹ vẫn chưa đủ khắt khe. 

Theo Dân trí