Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng, có thể ông đã đánh bại tỷ phú Donald Trump nếu tham gia vào cuộc chạy đua tranh cử tổng thống năm ngoái.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu tại Đại học Colgate ở Hamilton, New York, cuối tuần qua, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden nói: “Tôi đã dự định chạy đua tranh cử tổng thống và mặc dù đó là một cuộc chạy đua vô cùng khó khăn nhưng tôi nghĩ tôi hoàn toàn có thể chiến thắng… Tôi có rất nhiều dữ liệu và khá tự tin rằng nếu tôi trở thành ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, tôi có thể trở thành tổng thống”.

Khi được hỏi liệu ông có nuối tiếc vì quyết định không tranh cử vào phút chót hay không, ông Biden nói: "Tôi có tiếc nuối vì không trở thành tổng thống hay không ư? Có. Vì tôi là người có khả năng tốt nhất".

Ông Biden nói thêm, ông không hề nuối tiếc thời gian mà ông dành cho con trai trước khi qua đời do căn bệnh ung thư. Ông chia sẻ, bệnh tình của con trai khiến ông không thể ra tranh cử và cái chết của con trai đã lấy đi “một phần tâm hồn” của ông.

Tháng 12 năm ngoái, ông Biden từng tiết lộ rằng, ông có ý định tranh cử tổng thống vào năm 2020. Nếu ra tranh cử vào năm 2020, ông Biden có thể sẽ là ứng cử viên tổng thống lớn tuổi nhất. Năm nay ông Biden đã 74 tuổi.

Bước chân vào sự nghiệp chính trị từ rất sớm, Joe Biden trở thành thượng nghị sĩ khi mới 30 tuổi. Giờ đây, ông Biden được coi là cựu phó tổng thống có ảnh hưởng lớn nhất. Ông là người đóng vai trò quan trọng trong các cuộc đàm phán về tài chính giữa Nhà Trắng và Quốc hội, giúp nước Mỹ tránh khỏi khó khăn tài chính năm 2012. 

Theo Dân trí