Hơn 40 người đã bị thương trong một vụ nổ xảy ra vào tối Chủ nhật tại một nhà hàng Nhật Bản ở miền Bắc nước này...
Hiện trường vụ nổ nhà hàng ở Sapporo, Nhật Bản ngày 16/12 - Ảnh: Yomiuri Shinbun/Bloomberg.

Hiện trường vụ nổ nhà hàng ở Sapporo, Nhật Bản ngày 16/12 - Ảnh: Yomiuri Shinbun/Bloomberg.

Hơn 40 người đã bị thương trong một vụ nổ xảy ra vào tối Chủ nhật tại một nhà hàng Nhật Bản ở miền Bắc nước này, hãng tin Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát địa phương cho hay.

Vụ nổ xảy ra ở Sapporo, thủ phủ của Hokkaido, hòn đảo lớn nhất ở phía Bắc của quần đảo Nhật Bản, đã khiến những ngôi nhà bên cạnh rung lắc theo.

Cảnh sát nói có 42 người bị thương trong vụ nổ, phần lớn là bị thương nhẹ, nhưng có 1 người trong tình trạng nghiêm trọng. Tất cả những người bị thương đều đã được đưa vào các bệnh viện lân cận để được điều trị.

Cảnh sát nói đang tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ nổ xảy ra tại nhà hàng hai tầng ở quận Toyohira, và chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết gì.

Những hình ảnh phát sóng trên kênh truyền hình NHK của Nhật cho thấy nhà hàng bị nổ bốc cháy, nhiều mảnh vỡ nằm rải rác trên mặt đất. Một cột khói lớn màu xám bốc lênh cao từ đám cháy và hàng chục lính cứu hỏa dùng vòi rồng dập lửa. Nhà hàng bị cháy rụi và gần như đổ sập.

Nhiều tòa nhà bên cạnh bị vỡ cửa kính, những chiếc xe đỗ bên ngoài bị bao phủ bởi mảnh vỡ từ vụ nổ.

Một nhân chứng nói với NHK rằng có mùi khí gas sau khi có tiếng nổ. NHK cho biết người dân sinh sống trong các ngôi nhà gần nhà hàng bị nổ đã được sơ tán tới tòa nhà chính quyền địa phương và ở lại đó qua đêm.

Theo VnEconomy