Hà có trách nhiệm thu tiền của khách hàng đến kiểm định xe và nộp vào tài khoản của đơn vị. Tuy nhiên, Hà thu tiền nhưng không nộp vào tài khoản đơn vị mà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân.
 Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà

Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà

Ngày 2/7,TAND tỉnh Ninh Thuận đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, phường Bảo An, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) về tội tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, Hà là thủ quỹ của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tỉnh Ninh Thuận. Hà có trách nhiệm thu giữ tiền của khách hàng đến kiểm định xe và nộp vào tài khoản của đơn vị tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận. Tuy nhiên, Hà đã không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình.

Từ cuối năm 2009 đến tháng 10/2010, Hà đã không nộp tiền hoặc chỉ nộp một số tiền nhỏ vào tài khoản trên, phần còn lại là Hà chiếm đoạt để sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến thời điểm bị phát hiện, số tiền Hà chiếm đoạt đã lên đến trên 658 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Hà thừa nhận hành vi của mình. Xét thấy Hà thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên HĐXX tòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà 7 năm tù giam về tội tham ô tài sản.

Theo Dân trí