(BĐT) - Tại Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2019), hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ “Vì một Việt Nam hùng cường”, Tập đoàn FPT (FPT) đã chính thức khẳng định cam kết tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số cho lĩnh vực dịch vụ công và doanh nghiệp. Đặc biệt, doanh nghiệp này còn trình diễn nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích thiết yếu cho chính phủ và doanh nghiệp.

Các nhóm sản phẩm, giải pháp được FPT mang đến Vietnam ICT Summit năm nay chia làm 03 nhóm: Chính quyền điện tử - Thành phố thông minh – Giải pháp doanh nghiệp.

Bộ giải pháp Chính quyền điện tử FPT.eGov bao gồm một tập hợp các ứng dụng và cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc quản lý và điều hành của cơ quan chính quyền các cấp, nhằm hướng tới việc cung cấp các dịch vụ hành chính công được thuận tiện, đơn giản và hiệu quả hơn. FPT.eGov giúp công dân/doanh nghiệp giảm bớt thời gian giao dịch, chi phí đi lại, thông tin minh bạch, giảm thiểu tiêu cực, giảm áp lực giấy tờ, tăng năng suất làm việc của các cơ quan chính quyền...

Hệ thống quản lý Bệnh viện thông minh FPT.eHospital là hệ thống phần mềm toàn diện cho một bệnh viện, quản lý toàn bộ hoạt động thông suốt từ lúc tiếp nhận bệnh nhân vào viện cho đến khi ra viện, giúp tối ưu hoá việc sử dụng các nguồn lực. Hiện FPT.eHospital 2.0 đã được ứng dụng tại 6 Sở y tế, hơn 300 bệnh viện trên toàn quốc.

Nhóm sản phẩm dịch vụ về quản trị doanh nghiệp, tiêu biểu là Cổng dịch vụ hợp nhất FPT.U-Services – sản phẩm đầu tiên của Việt Nam số hóa các tác nghiệp nội bộ của doanh nghiệp một cách tập trung; Nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp bằng robot – akaBot; Nền tảng Blockchain cung cấp các giải pháp đa lĩnh vực cho các doanh nghiệp gồm quản lý khách hàng thân thiết, truy xuất nguồn gốc, kiểm tra dữ liệu tín dụng khách hàng – akaChain, Dịch vụ Giám sát và Xử lý sự cố An toàn thông tin tức thời FPT Eagle Eye MDR; Hệ sinh thái Điện toán đám mây ở mức hạ tầng gồm Dịch vụ và giải pháp sao lưu thông tin với độ an toàn cao; Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện duy nhất tại Việt nam - FPT.AI cung cấp giải pháp tổng thể cho doanh nghiệp gồm 4 dịch vụ : Xử lý ngôn ngữ, Xử lý âm thanh, Xử lý hình ảnh, Hệ tri thức số hóa.

Những sản phẩm chuyển đổi số nổi bật của FPT tại ICT Summit 2019 ảnh 1

FPT mang đến ICT Summit 2019 nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích thiết yếu cho chính phủ và doanh nghiệp

Chuyển đổi số không chỉ là một xu thế công nghệ toàn cầu, mà còn tác động vô cùng sâu rộng đến bộ mặt lẫn nền kinh tế mỗi một quốc gia. Đối với Việt Nam nói chung và các tổ chức, doanh nghiệp nói riêng, chuyển đổi số đã trở thành một nhu cầu mang tính sống còn để nâng cao năng suất, tối ưu hóa nguồn lực, bứt phá và dẫn đầu xu hướng.

Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2019 với chủ đề “Vì một Việt Nam hùng cường” tiếp tục nhấn mạnh tính bức thiết của quá trình chuyển đổi số đồng thời đưa ra những động thái mang tính vĩ mô lẫn thực tiễn để thúc đẩy quá trình ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao lợi thế cạnh tranh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại hội nghị lần này, cùng Đề án Chuyển đổi số quốc gia và sự ra đời của Liên minh Chuyển đổi số mà FPT vinh dự giữ vai trò Phó chủ tịch, Tập đoàn FPT tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong cũng như những nỗ lực đột phá trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam. Điều này không chỉ được thể hiện qua tuyên bố chiến lược mà tập đoàn hướng đến trong thời gian tới, mà còn được ghi dấu với những giải pháp sáng tạo được nghiên cứu, phát triển bởi chính bàn tay, trí tuệ Việt.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT, phát biểu: “Đề án Chuyển đổi số Quốc gia đã đưa ra một mục tiêu đầy tham vọng khi định hướng Việt Nam sẽ lọt top 40 thế giới, top 4 ASEAN về chỉ số cạnh tranh toàn cầu. Để thực hiện được điều này, Chuyển đổi số chính là chìa khóa cho chính phủ, doanh nghiệp và toàn xã hội. FPT tự hào là đơn vị tiên phong dẫn dắt quá trình chuyển đổi số quốc gia cho chính phủ và doanh nghiệp với những giải pháp toàn diện cùng đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Đặc biệt với những thành tựu công nghệ mới nhất tạo nên một nền tảng chuyển đổi số toàn diện, FPT sẽ giúp tổ chức/doanh nghiệp giảm 30-50% thời gian thực hiện các dự án chuyển đổi số.”

Những sản phẩm chuyển đổi số nổi bật của FPT tại ICT Summit 2019 ảnh 2

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT chia sẻ tại Tọa đàm Giải pháp đột phá đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số

Ba thế mạnh cốt lõi của FPT khi triển khai dịch vụ chuyển đổi số:

Phương pháp tiếp cận: Với kinh nghiệm nhiều năm hợp tác cùng các tập đoàn hàng đầu thế giới như AWS, Airbus, Siemens, GE… và hơn 3 năm thực hiện chuyển đổi số trong nội bộ, FPT đã đúc kết và đưa ra một phương pháp luận chuyển đổi số mang tên FPT Digital Kaizen. Phương pháp tiếp cận “nghĩ lớn – thực hiện thông minh – phát triển tốc độ” này giúp chuyển đổi số đơn giản, hiệu quả, không đòi hỏi chi phí đầu tư lớn và được FPT sẵn sàng chia sẻ và chuyển giao cho các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn nhân lực chất lượng cao: Với hơn 16 nghìn kỹ sư và chuyên gia công nghệ có chuyên môn cao, FPT tiếp tục đề ra mục tiêu đào tạo cho quốc gia hơn 50.000 chuyên gia chuyển đổi số trong tương lai.

Nền tảng công nghệ: FPT đã và đang đầu tư phát triển những sản phẩm chuyển đổi số, giúp tối ưu hóa hoạt động, tăng năng suất lao động, gia tăng trải nghiệm, sáng tạo những mô hình kinh doanh mới. Chuỗi sản phẩm của FPT bao gồm 2 lớp: những nền tảng và giải pháp toàn diện ứng dụng những công nghệ lõi của chuyển đổi số như AI, Big Data, Blockchain, Cloud… , và các sản phẩm ứng dụng được đóng gói để ứng dụng ngay nhằm nâng cao hiệu quả quản trị, nâng trải nghiệm người dùng.

Đặc biệt, FPT sẽ cung cấp miễn phí ứng dụng chuyển đổi số dựa trên các nền tảng và sản phẩm chuyển đổi số như FPT.AI, FPT U-Services, AkaMinds… để xây dựng các tác vụ và ứng dụng thông minh (như chatbot hay nhận dạng giấy tờ tùy thân), giúp rút ngắn thời gian xử lý dịch vụ công và mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dân, để doanh nghiệp trải nghiệm và sử dụng thử nhằm đánh giá khả năng tăng năng suất cũng như trải nghiệm khách hàng.

Thành lập ngày 13/09/1988, với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là CNTT và Viễn thông, FPT đã cung cấp dịch vụ tới 63/63 tỉnh thành tại Việt Nam và không ngừng mở rộng hoạt động trên thị trường toàn cầu với sự hiện diện tại 45 quốc gia.

Trong suốt quá trình hoạt động, FPT luôn nỗ lực với mục tiêu cao nhất là mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua những dịch vụ, sản phẩm và giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Đồng thời, FPT không ngừng nghiên cứu và tiên phong trong các xu hướng công nghệ mới góp phần khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Cuộc cách mạng số. FPT sẽ tiên phong cung cấp dịch vụ chuyển đổi số toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp trên quy mô toàn cầu.