"Khi vừa biết thông tin thành phố siết chặt giãn cách, tôi tranh thủ ra siêu thị mua đồ ăn dự trữ trong thời gian tới", anh Nguyễn Đình Mạnh ở Quận 2 chia sẻ.
Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 1

Trưa 20/8, sau khi TP.HCM công bố thông tin tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng dịch, nhiều người dân tới vội vã các siêu thị để mua thực phẩm dự trữ.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 2

Lúc 12h30, hàng trăm xe máy, ôtô đứng chờ trước cổng vào siêu thị Mega Market phường An Phú, TP Thủ Đức. Nhiều người cho biết họ chờ hơn 30 phút nhưng vẫn chưa gửi xe được do bãi xe của siêu thị đã kín chỗ.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 3

Lực lượng chức năng kịp thời có mặt để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ tại đây vì lượng xe đổ về ngày càng nhiều.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 4

Chị Thúy Phượng (TP Thủ Đức) cho biết hôm nay đi siêu thị mua hàng đông hơn ngày thường. Việc chờ đợi lâu có thể không đảm bảo được giãn cách. "Tôi đi siêu thị theo phiếu phát từ khung giờ. Chờ đợi lâu vất vả không sao nhưng tôi chỉ sợ tập trung đông người dễ lây nhiễm", chị Phượng chia sẻ.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 5

"Khi vừa biết thông tin TP siết chặt giãn cách, tôi tranh thủ ra siêu thị mua đồ ăn dự trữ trong thời gian tới", anh Nguyễn Đình Mạnh, người dân Quận 2, cho biết.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 6

Tại Mega Market trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức), lượng người đi mua sắm cũng đông hơn bình thường.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 7

Trong một siêu thị ở TP Thủ Đức, lượng hàng hóa rất dồi dào. Nhân viên siêu thị cho biết khách hàng chủ yếu mua thực phẩm tươi sống như các loại thịt, cá, trứng, rau củ quả cùng nhiều mặt hàng lương thực khô như mì, miến, bún… Siêu thị dự trữ sẵn hàng hóa nên chưa xảy ra tình trạng thiếu hụt.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 8

Khá nhiều rau củ và thực phẩm tươi sống cho người dân lựa chọn với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 9

Chị Vân cho biết nhà ở ngay bên cạnh siêu thị, nhưng vẫn mua dự trữ cho cả nhà trong 10 ngày để hạn chế ra đường trong thời gian dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Nhiều người tranh thủ đi siêu thị mua hàng hóa ở TP.HCM ảnh 10

Các cửa hàng nằm trong chuỗi siêu thị tiện lợi Bách Hóa Xanh trên địa bàn TP Thủ Đức vẫn còn khá nhiều hàng tươi sống trong sáng nay.

Theo Zing